Nam tài xế xét nghiệm ma túy, phát hiện... mang thai

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Các bác sĩ tại Ai Cập khi kết quả xét nghiệm nước tiểu của một nam tài xế lái xe buýt để xác định chất gây nghiện thì hoảng hồn phát hiện người này... đang mang thai. Tuy nhiên, vụ việc xảy ra do tài xế này đã lấy nước tiểu của vợ mà không hề biết vợ mình đang mang thai.

Người đàn ông trong vụ việc là một tài xế lái xe buýt tại Ai Cập, được lựa chọn ngẫu nhiên để kiểm tra mẫu nước tiểu, nằm trong chiến dịch kiểm tra để xác định chất gây nghiện của các tài xế lái xe buýt công cộng, được tiến hành thường xuyên tại quốc gia này. 

Tuy nhiên, thay vì sử dụng mẫu nước tiểu của mình, tài xế này đã lấy nước tiểu của vợ mà không hề biết vợ mình đang mang thai. Mánh khóe của tài xế lái xe buýt này đã bị lật tẩy khi kết quả xét nghiệm mẫu nước tiểu lại chỉ ra rằng vợ của ông đã có thai 2 tháng.  

Các bác sĩ ban đầu đã có một phen “tá hỏa” với kết quả xét nghiệm này trước khi nhận ra vấn đề. Sau đó, đại diện cơ quan chức năng đã gặp riêng người tài xế, yêu cầu ông xác nhận lại đây có phải là mẫu nước tiểu của mình hay không, người tài xế này sau đó vẫn một mực khẳng định đây là nước tiểu của mình, lúc này các quan chức chính phủ mới tuyên bố rằng: “Chúc mừng, anh đã mang thai”.

Câu chuyện của người đàn ông này sau đó được đưa lên chương trình truyền hình về chính trị Bottom Line tại Ai Cập, như một sự châm biếm và lời cảnh báo đến các tài xế lái xe buýt khác có dự định gian dối. 

“Câu chuyện này, mặc dù rất hài hước, nhưng cũng có nhiều bài học trong đó”, Tamir Amin, người dẫn của chương trình Bottom Line cho biết trên truyền hình. 

Sau khi sự việc với tài xế lái xe buýt này, Cơ quan Giao thông vận tải công cộng của Ai Cập sẽ yêu cầu thêm xét nghiệm máu với các tài xế lái xe buýt công cộng, thay vì chỉ xét nghiệm nước tiểu như trước đây. Các quan chức của cơ quan này hy vọng rằng biện pháp mới sẽ giúp tránh những trường hợp lấy giả mẫu nước tiểu như người đàn ông trong trường hợp ở trên. 

Kiểm tra chất gây nghiện ở các tài xế lái xe buýt công cộng là một trong những biện pháp nhằm giảm thiểu tỷ lệ tai nạn ở quốc gia Bắc Phi này, vốn có tỷ lệ tai nạn giao thông khá cao. Theo thống kê trung bình mỗi năm ở Ai Cập có 12.000 vụ tai nạn giao thông, trong đó tỷ lệ 42 người chết trên 100 ngàn dân. 48% người tử vong là hành khách trên ô tô và 20% người tử vong là đi bộ. 

Mặc dù pháp luật Ai Cập quy định cấm chạy quá tốc độ, cấm sử dụng chất kích thích khi lái xe và phải mang dây an toàn khi ngồi trên xe, tuy nhiên việc thi hành luật pháp này vẫn khá lỏng lẻo. 

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Văn phòng Chính phủ tuyển dụng 30 công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc
Văn phòng Chính phủ tuyển dụng 30 công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc
TPO - Việc tuyển dụng nhằm thu hút, tạo nguồn công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, có đủ điều kiện, tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức, có trình độ chuyên môn, chuyên ngành đào tạo và năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và vị trí việc làm để bổ sung, tăng cường cho các vụ, cục thuộc Văn phòng Chính phủ.