Phẫu thuật não vô tình chữa hết chứng sợ nhện

Phẫu thuật não vô tình chữa hết chứng sợ nhện
TPO - Một người đàn ông sống ở Anh đã vô tình hết chứng sợ nhện sau khi được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật não.

Người đàn ông giấu tên là một doanh nhân 44 tuổi mắc bệnh động kinh. Ông đã đến gặp các bác sĩ để điều trị bệnh tình của mình. Phim chụp não bộ cho thấy hạch hạnh nhân (amygdala) gần trung tâm não bộ doanh nhân này đã bị tổn thương. Người đàn ông này mắc chứng bệnh viêm não hiếm gặp gây tổn thương đến phổi, da và não. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần amygdala bị tổn thương.

Ngay sau phẫu thuật, bệnh nhân đã nhận thấy ông chán ghét âm nhạc và phản ứng mạnh khi nghe nhắc đến chương trình TV. Khi ác cảm với âm nhạc qua đi, ông cũng nhận ra mình hết sợ hãi loài nhện. Trước đây, mỗi khi nhìn thấy nhện ông lại ném bóng hay dùng máy sấy tóc để đuổi chúng đi. Và bây giờ ông có thể chạm vào những con vật nhiều chân và thậm chí còn thấy chúng rất thú vị!!!

Bác sĩ Nick Medford đến từ trường Y Brighton and Sussex Medical School nói rằng ca phẫu thuật cắt bỏ một phần amygdala có thể giúp bệnh nhân mất đi một số dây thần kinh sợ hãi. Amygdala là vùng não bộ liên quan đến các phản ứng cảm xúc của con người.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
TP - Với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, nhưng những năm trở lại đây, khi triển khai đồng loạt cao tốc Bắc - Nam, các dự án lại xảy ra tình trạng khan hiếm đất, cát phục vụ thi công. Không ít dự án giao thông đang bị “kìm hãm, vùi lấp” tiến độ cũng do thiếu đất san nền. Rất khó hiểu khi khó khăn này phát sinh do thủ tục mang tính hành chính rườm rà.