Mỹ sơ tán công dân ‘không mắc Covid-19’ từ du thuyền bị cách ly ở Nhật Bản

Du thuyền Diamond Princess. Ảnh: Reuters
Du thuyền Diamond Princess. Ảnh: Reuters
TPO - Mỹ bắt đầu sơ tán công dân nước này khỏi tàu du lịch Diamond Princess, hiện đang bị cách ly ở Nhật Bản vì dịch Covid-19. Riêng 40 hành khách Mỹ nhiễm virus sẽ phải ở lại Nhật Bản để điều trị.

Theo Anthony Fauci – Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Mỹ, ngoài 40 công dân Mỹ nhiễm virus corona, những người khác có triệu chứng bất thường về sức khoẻ cũng không được lên máy bay sơ tán về nước.

Những người còn lại được xác nhận là hoàn toàn khoẻ mạnh sẽ lập tức được đưa về Mỹ, và được cách ly 14 ngày trong căn cứ không quân.

Trước đó, theo Đại sứ quán Mỹ tại Nhật Bản, chuyến bay sơ tán sẽ khởi hành từ Yokohama vào Chủ nhật, 16/2.

Những người từ chối lên chuyến bay này và quyết định ở lại trên du thuyền Diamond Princess đến khi hết hạn cách ly (19/2) sẽ phải đợi thêm 14 ngày nữa để theo dõi sức khoẻ. Sau đó, những người này sẽ được phép trở về Mỹ trên các chuyến bay thương mại nếu kết quả xét nghiệm âm tính.

Du thuyền Diamond Princess bị cách ly ở Yokohama từ ngày 3/2, sau khi một hành khách trên tàu được xác định dương tính với virus corona chủng mới.

Hơn 3.700 hành khách và thành viên thuỷ thủ đoàn, trong đó có khoảng 400 công dân Mỹ, đã buộc phải ở trên thuyền đến ngày 19/2.

Một số quốc gia khác ngoài Mỹ đã lên kế hoạch sơ tán công dân khỏi du thuyền trong bối cảnh số người nhiễm bệnh trên thuyền tiếp tục tăng chóng mặt.

Theo dữ liệu mới nhất, số người mắc Covid-19 trên du thuyền đã lên tới 355 người.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG