Mỹ lên án vụ phóng tên lửa, nhưng vẫn sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Business Insider
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Business Insider
TPO - Bộ Ngoại giao Mỹ nói vụ phóng của Triều Tiên gây ra mối đe dọa cho các nước láng giềng và cộng đồng quốc tế, tuy nhiên khẳng định Washington vẫn sẵn sàng mở cánh cửa đối thoại với Bình Nhưỡng.

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 15/9 lên án các vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, gọi đây là hành động vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, gây ra mối đe dọa cho các nước láng giềng và cộng đồng quốc tế.

Tuy nhiên, phát ngôn viên bộ này cho biết Mỹ vẫn cam kết đối thoại với Triều Tiên. “Chúng tôi vẫn cam kết tiếp cận bằng ngoại giao với Triều Tiên và kêu gọi họ tham gia đối thoại. Cam kết của chúng tôi đối với việc bảo vệ Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn có giá trị”, hãng tin Yonhap dẫn lời.

Thư ký báo chí Nhà Trắng trong một cuộc họp báo hàng ngày cho biết chính quyền Tổng thống Joe Biden đã nắm được thông tin về vụ phóng tên lửa, nhưng chưa có bình luận gì thêm.

Bà nhắc lại tuyên bố trước đó của Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (Mỹ), rằng sự kiện này không gây ra mối đe doạ tức thì đối với lực lượng, lãnh thổ Mỹ cũng như các đồng minh, nhưng cho thấy khả năng gây mất ổn định từ chương trình tên lửa bất hợp pháp của Triều Tiên.

Ngày 15/9, Triều Tiên phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía biển Nhật Bản. Vài giờ sau đó, Hàn Quốc cũng tiến hành phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM).

Dù lên án vụ phóng của Triều Tiên, nhưng Bộ Ngoại giao Mỹ lại từ chối bình luận về vụ phóng của Hàn Quốc.

Theo Reuters, Yonhap
MỚI - NÓNG