Có 305 kết quả :

Người Hàn Quốc theo dõi thông tin về vụ phóng tên lửa Triều Tiên Ảnh: AP

Dụng ý của Triều Tiên khi phóng tên lửa hành trình

TP - Vài giờ sau thông báo của Triều Tiên, Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ tuyên bố vụ phóng tên lửa hành trình mới nhất (hôm 11-12/9) là dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng vẫn tiếp tục tham vọng chương trình hạt nhân, gây ra mối đe dọa cho khu vực và thế giới.
Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Tàu chống ngầm "Đô đốc Chabanenko" Ảnh: TASS / Lev Fedoseev

Đô đốc Chabanenko - ‘sát thủ chống ngầm’ của hải quân Nga trở lại

TPO - Hải quân Nga sẽ tiếp nhận tàu tuần dương mang tên lửa “Đô đốc Chabanenko" thuộc dự án 1155.1, đại diện duy nhất của lớp tàu này, trở lại sau một thời gian dài sửa chữa với những khả năng mới. Đặc biệt, nó sẽ tiếp nhận các bệ phóng tên lửa hành trình Kalibr và tên lửa siêu vượt âm Zircon. Đồng thời, tàu được trang bị các vũ khí chống ngầm mạnh nhất trong hạm đội, bao gồm hệ thống tên lửa - ngư lôi có khả năng tiêu diệt tàu ngầm đối phương ở cự ly hàng chục km.
Hình ảnh Trung Quốc bắn thử sát thủ diệt hạm DF-26B

Mỹ đã sẵn sàng đương đầu với 'sát thủ tàu sân bay' của Trung Quốc?

TPO - Các cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo chống hạm (ASBM) DF-21D và DF-26B của Trung Quốc hồi tháng 8 và những tiết lộ gần đây nói rằng một loại vũ khí được mệnh danh là “sát thủ tàu sân bay” như vậy đã bắn trúng một tàu viễn dương, đã khiến các nhà quan sát quân sự Mỹ đặt câu hỏi: Liệu nước Mỹ có sẵn sàng đối đầu với ASBM của Trung Quốc hay không?