Mục kích Triều Tiên bắn thử tên lửa từ tàu ngầm

Thị sát cuộc thử nghiệm phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm, nhà lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong-Un tuyên bố, trình độ phát triển vũ khí chiến lược của Triều Tiên đã đạt tầm quốc tế.
Mục kích Triều Tiên bắn thử tên lửa từ tàu ngầm ảnh 1

Thông tin vụ phóng tên lửa đã được phía Triều Tiên thông báo trên hãng thông tấn KCNA hôm 9/5.

Mục kích Triều Tiên bắn thử tên lửa từ tàu ngầm ảnh 2

Trực tiếp tới thị sát có nhà lãnh đạo, kiêm Tổng tư lệnh tối cao Quân đội Triều Tiên Kim Jong-Un.

Mục kích Triều Tiên bắn thử tên lửa từ tàu ngầm ảnh 3

Theo ông Kim Jong-Un miêu tả trên KCNA, loại tên lửa đạn đạo mới được phóng từ tàu ngầm chứng tỏ trình độ vũ khí chiến lược của Triều Tiên đã đạt được tầm vóc quốc tế.

Mục kích Triều Tiên bắn thử tên lửa từ tàu ngầm ảnh 4

Vị Tổng tư lệnh tối cao này tin rằng, đây chính là bằng chứng để thế giới mở rộng tầm nhìn về khả năng quân sự của Triều Tiên.

Mục kích Triều Tiên bắn thử tên lửa từ tàu ngầm ảnh 5

Đồng thời với tên lửa đạn đạo mới phòng từ tàu ngầm, Triều Tiên từ nay có thể đẩy lùi bất cứ thế lực thù địch nào đang nhăm nhe xâm phạm chủ quyền quốc gia của Triều Tiên.

Mục kích Triều Tiên bắn thử tên lửa từ tàu ngầm ảnh 6

Quả tên lửa được phóng từ dưới nước đang bay vút lên cao. Bắt đầu từ năm ngoái, Bộ Quốc phòng Triều Tiên đã tuyên bố nước này đang phát triển các công nghệ phóng tên lửa từ tàu ngầm. Thông tin đó đã khiến thế giới, nhất là Mỹ sửng sốt.

Mục kích Triều Tiên bắn thử tên lửa từ tàu ngầm ảnh 7

Tuy nhiên đợt thử nghiệm vừa qua đã không được phía Triều Tiên tiết lộ về thời gian và không gian cụ thể. Việc phóng thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm thực sự sẽ là một minh chứng mạnh mẽ cho khả năng quân lực tiên tiến của quốc đảo này.

Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG