Triều Tiên thử thành công 'vũ khí chiến lược cấp độ thế giới'

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un theo dõi một vụ thử tên lửa hồi tháng 7/2014. (Nguồn: . Yonhap/TTXVN)
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un theo dõi một vụ thử tên lửa hồi tháng 7/2014. (Nguồn: . Yonhap/TTXVN)
KCNA đưa tin Triều Tiên đã thử thành công một loại tên lửa đạn đạo bắn từ tàu ngầm, được mô tả là “vũ khí chiến lược cấp độ thế giới" mới được Bình Nhưỡng phát triển.

Theo AFP, sáng 9/5, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên đã bắn thử thành công một loại tên lửa đạn đạo bắn từ tàu ngầm mới được Bình Nhưỡng phát triển và mô tả là “vũ khí chiến lược cấp độ thế giới.”

Theo hãng trên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ra lệnh bắn thử và theo dõi tên lửa trên phóng đi từ một tàu ngầm tấn công. 

KCNA nêu rõ “tên lửa đạn đạo này được phát triển dựa trên sáng kiến cá nhân của Tư lệnh Tối cao Quân đội Nhân dân Triều Tiên Kim Jong-un, đáp ứng được những đòi hỏi mới nhất về khoa học và công nghệ quân sự, đồng thời gọi vụ thử là “một thành công rực rỡ” ngang tầm với một vụ phóng vệ tinh. 

KCNA tuyên bố thêm việc làm chủ công nghệ này sẽ giúp Quân đội nhân dân Triều Tiên có thể sở hữu một loại vũ khí chiến lược cấp độ thế giới có khả năng tấn công và quét sạch khỏi bất cứ vùng biển nào những lực lượng thù địch xâm phạm chủ quyền và phẩm giá của Triều Tiên, cũng như cho phép tiến hành bất cứ chiến dịch dưới mặt nước nào. 

Trước đó một ngày, Bình Nhưỡng đã lên án những cáo buộc của Mỹ rằng hoạt động nghiên cứu không gian của Triều Tiên về cơ bản là một chương trình tên lửa đạn đạo trá hình và thề sẽ đưa thêm vệ tinh lên quỹ đạo bất chấp các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công
TPO - Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ tiến hành tổng kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý. Dự kiến, đến tháng 6/2025 công tác tổng kiểm kê tài sản công sẽ hoàn thành.