TPO - Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan chức năng của bộ không cấp phép, không cấp phép rời bến cho máy bay, tàu thuyền có hướng đi vào vùng ảnh hưởng của bão số 7 để đảm bảo an toàn.
TPO - Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh, Bộ, ngành theo dõi chặt diễn biến của áp thấp nhiệt đới, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.
TPO - Trong sáng 20/10, Cảng hàng không Đồng Hới (Quảng Bình) tạm đóng cửa để đảm bảo an toàn khai thác bay do ảnh hưởng của bão số 6 (NESAT), một số chuyến bay trong ngày 19-20/10 đã bị ảnh hưởng.
TPO - Hiện, bão số 6 đã giảm cường độ so với hôm qua. Tuy nhiên, bộ phận không khí lạnh đang được tăng cường xuống Bắc Bộ và Thanh Hóa nên từ chiều tối và đêm nay ở khu vực này trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến từ 13-15 độ; khu vực trung du, vùng đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa từ 16-18 độ.
TP - Bão số 5 đổ bộ vào các tỉnh miền Trung có cường độ nhỏ hơn nhiều so với cơn bão Noru trước đó, nhưng lại gây ra một trận đại hồng thủy lớn nhất Đà Nẵng từ trước đến nay.
TPO - Khác với cơn bão trước đây, khi vượt qua khu vực phía Bắc của đảo Lu-Dông (Philippines) thường bị giảm cường độ, bão số 6 đi qua vùng biển thoáng nên cường độ gần như giữ nguyên khi vào biển Đông, mạnh cấp 11. Đặc biệt, hiện không khí lạnh hoạt động mạnh và liên tục được tăng cường nên quỹ đạo của bão số 6 còn khó đoán định có thể xảy ra theo 2 kịch bản.
TPO - Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai yêu cầu trong hôm nay, Cục Ứng phó và Khắc phục hậu quả thiên tai xây dựng hai kịch bản ứng phó với bão số 6. Kịch bản thứ nhất với trường hợp bão suy yếu khi vào gần đất liền. Kịch bản thứ hai là trường hợp bão không suy yếu khi vào đất liền và các diễn biến, hệ lụy có thể xảy ra để các địa phương chủ động ứng phó.
TP - Theo Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai, ngày 16/10, bão Nesat đã đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 6, với cường độ sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (103-117km/giờ), giật cấp 13. Bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 15-20km/h.
TP - Trong mưa ngập lịch sử, người Đà Nẵng đội mưa, dầm nước xuyên đêm để cứu hộ, giúp nhau thoát khỏi những điểm ngập sâu. Nhanh chóng xuất hiện những điểm sửa xe miễn phí, những suất cơm 0 đồng, những phần quà cứu trợ…
TP - Báo cáo của Bộ NN&PTNT cho thấy, hàng trăm hồ thủy lợi ở miền Trung đang xuống cấp, hư hỏng nặng, khiến người dân ở khu vực xung quanh luôn sống trong cảnh lo sợ mỗi khi mưa bão đổ về.
TPO - Các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi chủ động quyết định tạm hoãn các cuộc họp chưa thật sự cần thiết để tập trung vào công tác phòng, chống, khắc phục bão, mưa, lũ.
TPO - Những ngày qua, lực lượng thanh niên Huyện Đoàn Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã tình nguyện chèo thuyền, vượt dòng nước lũ để mang rau và đi chợ giúp người dân.
TPO - Tính đến hôm nay (1/10), mưa lũ tại Nghệ An, Hà Tĩnh đã khiến 7 người chết, gần 20.000 ngôi nhà ngập trong nước và thiệt hại nặng về tài sản. Dự báo, khu vực này tiếp tục có mưa to đến rất to, Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị các địa phương khẩn trương rà soát các khu dân cư khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét để sơ tán, huy động lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục sau mưa lũ.
TPO - Bão số 4 (Noru) khiến giao thông nhiều khu vực bị tê liệt, thiệt hại nặng về hoa màu, tài sản của người dân ở Gia Lai, Kon Tum. Tại Gia Lai có một người tử vong khi tông vào trụ điện đổ do bão.
TPO - Sáng nay (28/9), sau khi đi sâu vào khu vực Thừa Thiên Huế-Quảng Ngãi, bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Mưa mở rộng ra miền Bắc và Thanh Hóa – Quảng Bình.
TPO - Lượng mưa ghi nhận từ 19h tối qua (27/9) đến 8h sáng nay (28/9) ở điểm đo hồ Việt An (xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam) lên tới 628,4mm. Nhiều nơi khác ở Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Quảng Trị cũng ghi nhận lượng mưa rất lớn.
TPO - Đến thời điểm này, các địa phương chưa ghi nhận thiệt hại về người, song hiện mực nước của các sông miền Trung - Tây Nguyên đang lên cao, nhiều sông đã vượt mức báo động 2 gây nguy cơ sạt lở, lũ quét diện rộng.
TPO - Tính đến 15h hôm nay (27/9), các địa phương đã sơ tán 70.614 người dân tại những khu vực nguy cơ cao sạt lở đến nơi an toàn. Các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định cũng dự kiến cấm đường Quốc lộ 1A từ 18h đến 21h tối nay.
TPO - Cục Hàng không vừa quyết định đóng cửa 10 sân bay ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên để ứng phó với bão số 4 (Noru). Trước giờ bão đổ bộ, hàng trăm chuyến bay phải hoãn hủy, đường sắt dừng nhiều đoàn tàu khách trên tuyến Bắc - Nam.
TPO - Chiều tối 26/9, UBND tỉnh Đắk Lắk phát đi công văn yêu cầu các địa phương, đơn vị liên quan chủ động ứng phó với mưa lớn diện rộng trước ảnh hưởng của cơn bão số 4 (Noru).
Nằm trong vùng có khả năng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất siêu bão Noru, mạng lưới công ty MobiFone tại các tỉnh miền Trung đang tích cực chuẩn bị cả về nhân lực và vật lực, sẵn sàng cho công tác phòng chống lụt bão và ứng cứu thông tin.
TPO - Nhân viên các khách sạn ở khu vực dọc bờ biển Đà Nẵng hối hả chằng chống cửa chính, dọn dẹp khuôn viên... để bảo đảm an toàn trước khi bão Noru đổ bộ.
TPO - Chiều 26/9, anh Nguyễn Thanh Hoài - Bí thư Tỉnh Đoàn TT-Huế, cho biết, do ảnh hưởng của bão Noru, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn TT-Huế đã có thông báo tạm hoãn tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 – 2027, để tập trung công tác phòng chống bão.
TPO - Bão Noru dự báo là một trong những cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây và đang di chuyển rất nhanh tiến vào nước ta. Qua rà soát, hiện có khoảng 868.230 người nằm trong diện sơ tán.
TPO - Từ đêm ngày mai (25/9), bão Noru sẽ vào biển Đông với sức gió cấp 9-10. Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai yêu cầu các tỉnh từ Quảng Ninh đến Bình Thuận quản lý chặt các phương tiện ra khơi; đặc biệt khẩn trương kêu gọi và hướng dẫn tàu thuyền nhanh chóng thoát ra khỏi vùng nguy hiểm.