Mourinho đeo khẩu trang, găng tay làm từ thiện giữa đại dịch

Mourinho đeo khẩu trang, găng tay làm từ thiện giữa đại dịch
TPO - Tranh thủ những ngày nghỉ bất đắc dĩ do dịch Covid-19, HLV Jose Mourinho đã quyết định tham gia hoạt động từ thiện, giúp đỡ những người cao tuổi tại Anh.

Giải Ngoại hạng Anh đã phải tạm hoãn ít nhất đến ngày 30/4 sau khi dịch Covid-19 bùng phát tại nước này. Phần lớn CLB đều khuyến cáo các thành viên của họ tự cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc chỗ đông người để bảo vệ sức khỏe.

Trong bối cảnh đó, HLV Jose Mourinho vẫn có hành động cực đẹp. Có lẽ không quen “ngồi yên một chỗ”, nên HLV 57 tuổi người Bồ Đào Nha quyết định tham gia hoạt động từ thiện trong thời gian bóng đá tạm hoãn.

Cụ thể, Mourinho tham gia hoạt động của Age UK và Love Your DoorStep ở Enfield, địa điểm gần sân tập của Tottenham. Công việc chính của ông là phân loại thực phẩm, đóng gói để gửi cho những người cao tuổi ở London, những người có thể bị cô lập trong đại dịch.

Chia sẻ trên Twitter của Love Your DoorStep, Mourinho nói: “Tôi ở đây để giúp Age UK Enfield, Love Your DoorStep Enfield và đương nhiên các bạn cũng có thể làm như vậy, bằng cách đóng góp thực phẩm, tiền bạc hoặc trở thành một tình nguyện viên”. 

Age UK là tổ chức từ thiện lớn ở Anh và có rất nhiều cơ sở. Mourinho làm việc tại Enfield vì đây là điểm gần nhà ông. Theo truyền thông Anh, Age UK đã phát động chiến dịch quyên góp 10 triệu bảng để hỗ trợ người cao tuổi chống chọi với dịch Covid-19.

Trước đó, Chính phủ Anh đã khuyến cao những người cao tuổi nên tự cách ly tại nhà trong vòng 12 tuần tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo cán mốc 100 bàn cho Juventus

Ronaldo cán mốc 100 bàn cho Juventus

TPO - Trong trận đấu vòng 36 Serie A vào sáng nay, Juventus đã nhẹ nhàng giành chiến thắng trước Sasuolo nhờ bàn thắng thứ 100 trong màu áo đen trắng của Cristiano Ronaldo. Theo đó, họ tiếp tục nuôi hy vọng chen chân vào top 4 với 1 điểm kém Napoli.