Đoàn Văn Hậu ‘ngồi chơi’ đến tháng 6 vì đại dịch Covid-19

Đoàn Văn Hậu phải tạm nghỉ hơn 2 tháng vì Covid-19
Đoàn Văn Hậu phải tạm nghỉ hơn 2 tháng vì Covid-19
TPO - Đại dịch Covid-19 bùng phát khiến Chính phủ Hà Lan quyết định cấm mọi hoạt động tụ tập đông người đến tháng 6, trong đó tất nhiên có các trận bóng đá.

Giống như hầu hết các giải đấu khác ở châu Âu, giải vô địch quốc gia Hà Lan đã phải tạm hoãn 2 tuần qua vì đại dịch Covid-19 bùng phát. Theo kế hoạch ban đầu, các giải bóng đá ở Hà Lan chỉ phải hoãn đến đầu tháng 4. Tuy vậy, diễn biến phức tạp của Covid-19 khiến Chính phủ Hà Lan phải đưa ra biện pháp mạnh hơn. Tính đến trưa nay (24/3), Hà Lan đã có hơn 4.700 ca nhiễm Covid-19 và 213 trường hợp tử vong.

Cụ thể, Chính phủ Hà Lan đã quyết định cấm mọi hoạt động, sự kiện tụ tập đông người ở tất cả các lĩnh vực đến ít nhất ngày 1/6. Giải bóng đá vô địch quốc gia Hà Lan cũng như giải trẻ cũng phải tạm hoãn trong khoảng thời gian này. Điều đó có nghĩa Đoàn Văn Hậu, người đang khoác áo Heerenveen sẽ có thêm 2 tháng “ngồi chơi” tại nước bạn. 

Hiện tại vẫn chưa rõ Văn Hậu có kế hoạch xin phép Heerenveen về nước tránh dịch hay không. Đây cũng là điều rất khó xảy ra vì Việt Nam đã tạm dừng khai thác các đường bay quốc tế để phòng chống dịch Covid-19.

Đáng chú ý, hợp đồng giữa Văn Hậu và Heerenveen có thời hạn đến hết mùa giải này thay vì hết tháng 6 như thông thường. Vì thế, hậu vệ này vẫn có thể thi đấu cho Heerenveen và đội trẻ khi bóng đá Hà Lan trở lại. 

Hiện tại, giải vô địch Hà Lan đã thi đấu đến vòng 26 và còn 8 vòng chưa đấu. Theo thông báo của UEFA, các giải đấu quốc gia ở châu Âu sẽ có hạn chót để hoàn thành là ngày 30/6. Trong trường hợp có thể trở lại, giải Hà Lan có thể phải đá liên tục 2 trận/1 tuần trong tháng 6 để kết thúc đúng thời hạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo cán mốc 100 bàn cho Juventus

Ronaldo cán mốc 100 bàn cho Juventus

TPO - Trong trận đấu vòng 36 Serie A vào sáng nay, Juventus đã nhẹ nhàng giành chiến thắng trước Sasuolo nhờ bàn thắng thứ 100 trong màu áo đen trắng của Cristiano Ronaldo. Theo đó, họ tiếp tục nuôi hy vọng chen chân vào top 4 với 1 điểm kém Napoli.
Võ sĩ tung cú đá "ngã bàn đèn" hạ knock-out đối thủ trong tích tắc

Võ sĩ tung cú đá "ngã bàn đèn" hạ knock-out đối thủ trong tích tắc

Võ sĩ Deante Brown đã gây bất ngờ cho đối thủ khi thực hiện một pha xoay người 360 độ tung cú đá theo kiểu "ngã bàn đèn" trúng đầu đối thủ Nathan Altland. Cú đá mạnh đã khiến Nathan Altland ngã gục, bất tỉnh và ngay lập tức trọng tài đã can thiệp để xử thắng knock-out cho Deante Brown. Trận đấu được diễn ra tại sự kiện Beatdown at the Beach lần thứ 18 ở Florida, Mỹ.