V-League hoãn lần thứ 3 vì COVID-19

V-League 2020 sẽ tiếp tục phải hoãn vì COVID-19.
V-League 2020 sẽ tiếp tục phải hoãn vì COVID-19.
TPO - Ngày 24/3, thông tin của Tiền Phong cho biết giải bóng đá VĐQG, LS V-League 2020 sẽ tiếp tục hoãn lại vì dịch COVID-19.

Cụ thể, giải đấu sẽ phải lùi lại tới ngày 15/4, sau khi đã phải hoãn lại 2 lần vì COVID-19). Lần đầu hồi tháng Hai và mới đây vào ngày 15/3, sau khi V-League đã kết thúc 2 lượt trận trong điều kiện không có khán giả.

Được biết trong thời gian qua, VPF đã làm việc với LĐBĐVN (VFF) và thống nhất chủ trương phải có phương án tổ chức giải tốt trong điều kiện dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đảm bảo yêu cầu an toàn. VFF và VPF đều loại khả năng huỷ giải, trừ trường hợp hoàn cảnh khách quan vượt ngoài tầm kiểm soát.

Một phương án đang được VFF và VPF cân nhắc là tổ chức giải tập trung tại một số địa điểm. Việc này nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm khi các CLB di chuyển bằng máy bay. Đây là mối lo ngại lớn nhất của các CLB ở hai lượt trận đầu tiên. “Trong trường hợp đá trên sân không có khán giả, số người tham gia chỉ hơn 100 trong 2 giờ đồng hồ, chỉ tương đương một cơ quan làm việc bình thường. Những người tham gia cũng đã được xác định rõ ràng. Nguồn lây nhiễm lớn nhất là di chuyển bằng máy bay, vì vậy phương án này có thể hạn chế tối đa xảy ra rủi ro”-một lãnh đạo VFF trao đổi với Tiền Phong.

Nếu không có gì thay đổi, trong tuần này VPF sẽ thông báo tới các CLB kế hoạch hoãn giải, đồng thời lấy ý kiến tổ chức theo phương án trên. Trường hợp V-League phải lùi quá dài, các CLB sẽ ảnh hưởng do chi phí trả lương cầu thủ, bảo dưỡng sân...trong khi sức ép từ nhà tài trợ lên VPF chắc chắn cũng tăng. Một nỗi lo khác với VFF là kế hoạch của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và AFF Cup 2020 cũng đang bị đình lại để...chờ dịch.

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.