Chính thức hoãn Olympic 2020

Chính thức hoãn Olympic 2020
TPO - Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản đã đồng thuận quyết định hoãn ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh sang năm 2021 trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống.

Hôm nay (24/3), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Chủ tịch Thomas Bach của IOC đã đồng thuận quyết định lùi Olympic sang năm 2021.

"Chủ tịch IOC và Thủ tướng Nhật Bản đã kết luận rằng Thế vận hội được dời sang năm sau nhưng không muộn hơn mùa hè năm 2021, để bảo vệ sức khỏe của các vận động viên, thành viên tham gia Thế vận hội", tuyên bố từ  IOC và BTC Olympic Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020 dự kiến tổ chức từ ngày 24/7 đến 9/8. Nhưng trước sự bùng phát của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, nhiều ý kiến đề xuất sự kiện thể thao này dời sang năm 2021. Thậm chí, Canada còn tuyên bố rút khỏi Thế vận hội.

Ông Dick Pound - một thành viên cấp cao của Ủy ban Olympic Quốc tế sau cuộc họp hôm 23/3 cho biết: “Trên cơ sở những thông tin IOC có được, chúng tôi quyết định hoãn tổ chức Olympic Tokyo 2020. Các tính toán về kế hoạch thay thế chưa được xác định, nhưng Thế vận hội mùa Hè sẽ không bắt đầu vào ngày 24/7/2020. Tôi có thể chắc chắn điều đó".

Theo ông Pound, Olympic Tokyo 2020 nhiều khả năng sẽ được lùi thời điểm tổ chức tới năm 2021. Các thông tin cụ thể sẽ được IOC công bố trong vài tuần tới. Vị quan chức 78 tuổi nhấn mạnh "sẽ còn nhiều vấn đề cần xử lý" liên quan đến việc tổ chức kỳ đại hội này.

Sau khi được IOC công bố chính thức, Olympic 2020 sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử. Đây là lần đầu tiên Thế vận hội mùa Hè bị hoãn, nếu không tính do chiến tranh. Kể từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 1896 đến nay, ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh này đã bị hoãn 2 lần liên tiếp, lần đầu vào năm 1940 (kỳ thứ 12) và lần thứ 2 vào năm 1944 (kỳ thứ 13) do chiến tranh thế giới thứ 2.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo cán mốc 100 bàn cho Juventus

Ronaldo cán mốc 100 bàn cho Juventus

TPO - Trong trận đấu vòng 36 Serie A vào sáng nay, Juventus đã nhẹ nhàng giành chiến thắng trước Sasuolo nhờ bàn thắng thứ 100 trong màu áo đen trắng của Cristiano Ronaldo. Theo đó, họ tiếp tục nuôi hy vọng chen chân vào top 4 với 1 điểm kém Napoli.
Võ sĩ tung cú đá "ngã bàn đèn" hạ knock-out đối thủ trong tích tắc

Võ sĩ tung cú đá "ngã bàn đèn" hạ knock-out đối thủ trong tích tắc

Võ sĩ Deante Brown đã gây bất ngờ cho đối thủ khi thực hiện một pha xoay người 360 độ tung cú đá theo kiểu "ngã bàn đèn" trúng đầu đối thủ Nathan Altland. Cú đá mạnh đã khiến Nathan Altland ngã gục, bất tỉnh và ngay lập tức trọng tài đã can thiệp để xử thắng knock-out cho Deante Brown. Trận đấu được diễn ra tại sự kiện Beatdown at the Beach lần thứ 18 ở Florida, Mỹ.