Có 77 kết quả :

Hãy gieo mầm thiện để đón nhận quả ngọt. Ảnh nguồn internet.

Đừng vô tình đi qua nhau

TP - Một ngày nọ, khi đang rảo bộ từ trường về nhà, Savin trông thấy một cậu bạn đi phía trước bị vấp ngã làm đổ tung sách vở đang mang trên người cùng với mấy bộ quần áo, đôi găng tay, một máy tính nhỏ và vài thứ lặt vặt khác. Savin cúi xuống giúp cậu ta nhặt lại các món đồ. Sau đó, Savin đề nghị cầm giúp cậu một số thứ.  
Sinh viên nghèo được chắp cánh ước mơ

Sinh viên nghèo được chắp cánh ước mơ

TP - Sinh ra và lớn lên trong những gia đình nghèo, ba hoặc mẹ bệnh tật, thất nghiệp nhưng 3 trong số 10 tân sinh viên năm thứ nhất có hành trình vượt khó, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập được trao học bổng “Chắp cánh nhân tài” năm đầu tiên do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Cty TNHH Canon Việt Nam tổ chức. Mỗi suất học bổng trị giá 24 triệu đồng mỗi năm.
Cô học trò nghèo Lê Thị Thoa với niềm vui đỗ thủ khoa khối C Đại học Luật Hà Nội.

Nghị lực của cô thủ khoa nghèo

Nhà xa trường hơn 20km, mỗi tuần Lê Thị Thoa chỉ xin bố mẹ 50 nghìn tiền ăn, bữa cơm của em là ít rau, lạc rang mang từ nhà đi. Vượt lên khó khăn, Thoa luôn nỗ lực học tập và em vừa đỗ thủ khoa khối C ĐH Luật Hà Nội, trong đó hai môn Văn và Địa đều 9 điểm, Sử 8,25 điểm. 
Sử thi một người

Sử thi một người

TP - Hiện thực xã hội tăng tốc nhanh đến mức, không ai tưởng tượng nổi trong kỳ thi quốc gia lấy bằng tốt nghiệp cho 12 năm học, cả phòng thi môn Lịch sử lại chỉ có…1 thí sinh. Phục vụ thí sinh duy nhất ấy là cả một hội đồng thi ngót 20 con người cùng một rừng phóng viên tò mò săn đón. Những phòng thi môn Sử 1 người ấy đã đi vào…lịch sử !