Minh Tiệp: 'Yêu nhiều thì đã sao?'

Không phủ nhận trong quá khứ có tình cảm với rất nhiều người đẹp trong showbiz nhưng nam diễn viên phim "Lập trình cho trái tim" thề với lòng mình suốt đời suốt kiếp ở bên vợ.

“Hiện giờ, tôi với Can Đình Đình, Lý Nhã Kỳ là bạn”

Sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ, lý do gì khiến anh nhận lời tham gia phim "Lời ru mùa đông"?

Vai diễn của tôi trong phim là con trai út trong một gia đình có ba anh chị em. Họ đều rất yêu thương mẹ nhưng những bộn bề của cuộc sống cứ cuốn họ đi, khiến họ không có thời gian ở bên chăm sóc đấng sinh thành.

Tôi nhận vai diễn này vì thấy nội dung phim có nhiều điểm gần gũi với gia đình tôi. Vợ chồng anh ruột tôi định cư ở nước ngoài, mỗi năm chỉ về nước được đôi ba lần. Chị gái tôi lập gia đình và sinh sống ở Hải Phòng. Tôi tuy ở Hà Nội nhưng đi công tác liên miên, có tháng không ở nhà ngày nào. 

Ba anh em tôi mỗi tháng đều đóng góp kinh tế với bố mẹ, tuy nhiên, ông bà không cần thứ đó mà muốn gia đình được đoàn tụ, sum vầy, sớm tối bên nhau. Mong ước của họ đôi khi chỉ là một bữa cơm với đầy đủ các thành viên trong gia đình.

Tôi không dám tự tin khẳng định, Lời ru mùa đông là một bộ phim hot hay đình đám, nhưng tôi nghĩ, ai xem phim cũng sẽ thấy mình trong đó. Họ sẽ phải đặt ra câu hỏi, mình đã làm được gì cho bố mẹ, liệu tiền bạc có thể thay thế được những lời hỏi han, sự quan tâm, săn sóc của người con dành cho bố mẹ?

Minh Tiệp: 'Yêu nhiều thì đã sao?' ảnh 1 Minh Tiệp tái xuất màn ảnh nhỏ với phim Lời ru mùa đông. Ảnh: NVCC.

Đóng cặp với anh trong “Lời ru mùa đông” là diễn viên Minh Hương. Anh có nhận xét gì về người bạn diễn này?

Đây là lần đầu tiên tôi và Minh Hương có cơ hội diễn xuất cùng nhau. Trong phim, chúng tôi vào vai cặp vợ chồng. Dù thời gian làm việc không nhiều nhưng tôi thấy Minh Hương là cô gái rất ngoan, hiền. Cô ấy là một người vợ, người mẹ tốt.

Tôi có quan niệm, với người phụ nữ, tôi chưa cần biết họ giỏi tới đâu nhưng nếu trong gia đình, họ là người con, người vợ và người mẹ tốt thì chắc chắn, với xã hội họ sẽ là một người tử tế.

Minh Hương là người rất có ý thức và tâm huyết với nghề. Cô ấy đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng cho từng cảnh quay. Nếu thấy có gì không ổn, cô ấy thẳng thắn trao đổi với đạo diễn và ê-kíp thực hiện. Vì là con gái nên Minh Hương hơi mít ướt. Nếu chưa tìm được tiếng nói chung với đoàn làm phim, cô ấy thường lặng lẽ ra ngồi một chỗ nào đó rồi khóc. Những lúc ấy, tôi thường phải chạy tới an ủi.

Nói chung, tôi coi Hương như một người em gái và cô ấy cũng coi tôi như anh trai.

“Tôi là tình đầu và là tình cuối của vợ”

Anh từng có cơ hội diễn xuất bên cạnh rất nhiều người đẹp như Can Đình Đình, Jennifer Phạm, Lý Nhã Kỳ, Quỳnh Nga và giờ là Minh Hương, vậy ai là bạn diễn anh ưng ý nhất?

Đó là Can Đình Đình. Mặc dù trong suốt quá trình quay phim Hà Nội, Hà Nội, chúng tôi chủ yếu trao đổi với nhau bằng tiếng Anh nhưng tôi luôn tìm thấy sự kết nối mạnh mẽ với cô ấy.

Ngoài việc là một cặp diễn ăn ý, anh và Can Đình Đình còn có mối quan hệ tình cảm. Anh không sợ bà xã sẽ phản ứng khi thoải mái nhắc lại người cũ?

Tôi không thích úp mở chuyện tình cảm. Đúng là tôi và Can Đình Đình từng có thời gian yêu nhau. Chuyện tình cảm của chúng tôi rất nghiêm túc và sâu sắc. Cô ấy đã tới nhà thăm bố mẹ tôi. Tôi từng sang Trung Quốc gặp gỡ bố mẹ cô cô ấy. Tuy nhiên, do duyên số, chúng tôi không đến được với nhau.

Sau khi chia tay chúng tôi trở thành bạn bè và vẫn giữ liên lạc với nhau. Cách đây mấy hôm, Can Đình Đình có gọi điện hỏi thăm tôi. Cô ấy rất vui khi tôi có một gia đình hạnh phúc.

Khi tôi trò chuyện cùng Can Đình Đình, vợ tôi cũng có mặt ở đó và tỏ ra rất thoải mái. Sau đấy, tôi có trêu: "Vợ không ghen à?", cô ấy liền trả lời: "Không, giữa hai người là bạn bè, vợ không có lý do gì để ghen tuông cả".

Thế còn với Lý Nhã Kỳ - nữ diễn viên mà anh cũng từng có thời gian gắn bó?

Tôi luôn cảm thấy thoải mái khi diễn xuất với Lý Nhã Kỳ. Cô ấy là một diễn viên rất thông minh, nắm bắt cảm xúc của nhân vật tốt.

Còn về chuyện tình cảm, tôi luôn trân trọng những gì đã qua. Hiện tại, tôi và Kỳ là những người bạn tốt.

Minh Tiệp: 'Yêu nhiều thì đã sao?' ảnh 2 Minh Tiệp có được niềm tin tuyệt đối từ vợ dù quá khứ từng có mối quan hệ với nhiều người đẹp trong showbiz Việt. Ảnh: NVCC.

Anh vốn nổi tiếng là đào hoa. Bí quyết nào giúp anh có được niềm tin tuyệt đối từ phía vợ?

Tôi không dám nhận mình là người đào hoa, tôi chỉ tự hào là gặp được những người tốt, gắn bó với nhau và khi chia tay vẫn có thể làm bạn bè.

Tôi rất thích nhân vật James Bond. Anh ta có rất niều phụ nữ nhưng khi chia tay, họ vẫn yêu mến và mê say anh ta.

Tôi có một vài người bạn, họ thường tự hào là có tới hai ba vợ. Tôi thì lại nghĩ họ chỉ giỏi thực sự nếu như làm cho những bà vợ đó hạnh phúc, sống hòa thuận với nhau và thật lòng yêu thương chồng. Còn nếu những bà vợ ấy tranh giành với nhau, nói xấu nhau và nói xấu luôn cả chồng thì có gì đáng khoe?.

Còn việc để có được niềm tin của vợ, tôi nghĩ trước hết là sự chân thành. Đàn ông không nên giấu vợ chuyện quá khứ. Khi lập gia đình, tôi đã 34 tuổi, ở tuổi đó mà nói chưa yêu ai hay mới chỉ trải qua một vài mối tình là dối trá. Tôi có "một ít" mối tình trước khi đến với vợ và tôi thẳng thắn chia sẻ điều đó với cô ấy.

Tôi vẫn thường gặp lại những người bạn gái cũ tại các sự kiện giải trí hay trong cuộc sống thường ngày. Chúng tôi vẫn thoải mái trò chuyện với nhau. Vợ tôi biết và rất tôn trọng những mối quan hệ đó. Vợ tôi là người phụ nữ tuyệt vời và tôi hạnh phúc khi là mối tình đầu tiên và cuối cùng của cô ấy.

Không ai dám nói trước được tương lai, đặc biệt là trong chuyện tình cảm và hôn nhân. Điều gì khiến anh tự tin khẳng định sẽ là mối tình cuối cùng của vợ?

Đúng là trong cuộc sống, mọi điều có thể xảy ra. Tuy nhiên, muốn vượt qua những khó khăn, trước hết, chúng ta phải có niềm tin. Nếu không tin vào bản thân, vào niềm hạnh phúc mà mình đang có thì chẳng giữ được cái gì.

Khi mới bước chân vào con đường nghệ thuật, tôi tự nhủ không bao giờ dính dáng vào bất cứ tệ nạn nào của giới văn nghệ sĩ. Tôi đi làm người mẫu từ rất sớm, xung quanh có nhiều cạm bẫy và cám dỗ nhưng trong suốt 20 năm làm nghề, tôi tự hào mình là một "nghệ sĩ sạch".

Hiện giờ, điều duy nhất khiến tôi vui vẻ tỉnh dậy mỗi sáng, hào hứng bước ra khỏi nhà, tới công ty làm việc, đi đóng phim là vì vợ con. Tôi sẽ không đánh đổi niềm sự bình yên, niềm hạnh phúc đang có với bất cứ thứ gì.

Minh Tiệp: 'Yêu nhiều thì đã sao?' ảnh 3 Minh Tiệp hạnh phúc bên vợ đẹp, con ngoan. Ảnh: NVCC.

Vợ anh từng phải đối diện với bệnh tật và phải trải qua 3 lần phẫu thuật. Tại sao thời điểm đó anh hoàn toàn im lặng mà chỉ chia sẻ với công chúng khi sức khỏe của vợ đã bình phục?

Tôi quan niệm, người nghệ sĩ khi có niềm vui, nên chia sẻ với mọi người, còn những khó khăn hay những nỗi buồn thì nên giữ lấy cho riêng mình.

Khi vợ chiến đấu với bệnh tật, tôi rất lo lắng và thương cô ấy. Có những lúc, tôi lén vào nhà vệ sinh, mắt ướt nhòe nhưng khi bước ra lại tỏ vẻ, thoải mái, vô tư như không có chuyện gì xảy ra. Tôi hiểu, hơn lúc nào hết, tôi cần phải trở thành điểm tựa vững chắc cho vợ.

Tôi từ chối mọi lời đóng phim hay những việc đòi hỏi phải đi xa. Nhiều người khi ấy nói tôi "chảnh" nhưng tôi chỉ trả lời ngắn gọn: "Tôi bận việc điều hành công ty riêng và muốn dành thời gian cho vợ con.

Mỗi sáng, hai vợ chồng tôi thường tập thể dục với nhau. Chúng tôi thường xuyên đi xem phim, đi mua sắm. Tôi không tạo cho cô ấy cảm giác đang bị ốm mà luôn vui vẻ, hạnh phúc. Chúng tôi dắt tay nhau bước qua những khó khăn.

Hiện tại, sức khỏe vợ tôi hoàn toàn bình phục. Vợ chồng tôi càng thêm yêu thương và gắn bó với nhau hơn. Tôi thề với lòng mình suốt đời, suốt kiếp ở bên vợ.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG