Có 296 kết quả :

Minh hoạ: Huỳnh Ty

Bữa cơm gia đình

TP - Những lách cách của một ngày bận rộn đều đặn vang lên cùng với nhịp chuông của chiếc đồng hồ báo thức cài trong điện thoại. Lại đánh răng rửa mặt, vội vã chở con đi ăn sáng rồi lại vội vã đưa con đi trường còn mình thì đi làm. Buổi trưa thì con đã ăn ở trường, hai vợ chồng đi làm hai nơi khác nhau nên ăn trưa tự túc, chẳng cần phải để ý nhiều đến chuyện ăn uống cho bớt phiền phức.
Gia tăng trẻ bị bạo lực tinh thần

Gia tăng trẻ bị bạo lực tinh thần

TPO - Nhân viên tư vấn Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111- Cục Trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho hay, trong và sau đại dịch COVID-19, nhiều trẻ em gọi điện phản ánh, chia sẻ với các nhân viên tổng đài về tình trạng bị người thân bạo lực tinh thần.
Trẻ bị hậu COVID-19 được bác sĩ BV Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) khám

Xử trí như thế nào khi trẻ bị hậu COVID-19?

TP - Thời gian qua số trẻ em mắc COVID-19 gia tăng, trong số này, nhóm trẻ dưới 12 tuổi chưa được tiêm vắc xin COVID-19 cần được chú ý. Các bác sĩ khuyến cáo cha mẹ nên quan tâm đến những dấu hiệu hậu COVID-19 tác động thể chất và tâm lí của trẻ để xử trí kịp thời.
Trẻ thường uể oải khi trở lại trường học sau kỳ nghỉ hè

Sau hè, làm sao để giúp con vào ‘guồng’ mà không mệt mỏi?

Sau hơn hai tháng nghỉ hè, nhiều trường đã bắt đầu chương trình cho năm học mới. Kết thúc một kỳ nghỉ dài, con thường khó bắt đầu với thời gian biểu “căng” hơn, không còn được tự do vui chơi, ngủ nghỉ thỏa thích. Để bé sớm trở lại trường học với 100% sự hào hứng, vai trò của dinh dưỡng cũng như rèn luyện thể chất đặc biệt quan trọng. Bạn đã biết làm cách nào để giúp con “bắt nhịp” chưa?