Chồng cũ dè bỉu, chê tôi nuôi con dù 'trốn' không đóng xu nào trách nhiệm

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Có 500.000 đồng tiền đóng để nuôi con mỗi tháng, anh ta còn trốn, nhưng mỗi lần đón con, anh ta luôn miệng chê bai tôi nuôi con không tốt, rằng không cho nó ăn hay sao mà gầy gò thế này, sao quần áo cũ mèm thế này… 

Có 500.000 đồng một tháng mà anh ta khi đóng khi không, nhưng mỗi lần gặp con đều dài mỏ chê bai tôi nuôi con không tốt.

Tôi và chồng cũ chia tay đã 8 năm, khi con trai tôi mới chưa đầy 2 tuổi. Biết tính chồng ham chơi, vô trách nhiệm nên dù phải đi thuê nhà, thu nhập rất thấp so với anh ta, tôi vẫn đòi nuôi con, và anh ta không phản đối. Về phần đóng góp nuôi con, anh ta bảo đóng 500.000 đồng một tháng, viện đủ lý do khó khăn. Vốn khái tính, tôi không thèm quan tâm, 500.000 thì 500.000, cho dù anh ta không đóng đồng nào thì tôi cũng nuôi con tôi cơ mà.

Trong khoảng nửa năm đầu, tháng nào chồng cũ cũng gửi tiền vào tài khoản cho tôi, nhưng sau đó thì anh ta năm thì mười họa mới gửi 500.000 đồng cấp dưỡng ấy. Số tiền ấy vốn đã nực cười so với chi phí nuôi một đứa trẻ ở thời điểm ấy, sau 8 năm lại càng thê thảm, chẳng đủ cho con tôi ăn sáng, cho dù là bữa sáng tự nấu. Được cái là anh ta đều đặn hàng tháng đến đón con về nhà ông bà nội chơi, con tôi là đích tôn và là cháu trai duy nhất.

Nhưng điều làm tôi điên tiết nhất là mỗi lần đón con, anh ta luôn miệng chê bai tôi nuôi con không tốt, rằng không cho nó ăn hay sao mà gầy gò thế này, sao quần áo cũ mèm thế này… Mặc dù thực tế con tôi gầy vì tạng nó thế, và tôi cũng đã sắm sửa cho cháu tốt nhất trong điều kiện có thể, tôi vẫn tưng tửng bảo chồng cũ rằng tôi không có tiền nên chỉ được thế thôi. Tưởng nói thế thì anh chàng chột dạ, ai ngờ bố của con trai tôi vẫn hơn hớn lên lớp: “Cô mà không nuôi con tử tế, tôi đòi lại đừng trách”.

Tôi biết thừa anh ta chẳng có quyền giành nuôi con với tôi, nhưng vì tức quá nên sau hôm đó tháng nào cũng đòi tiền, đòi đúng 500.000 đồng nghĩa vụ ấy, nhưng anh ta toàn khất lần khất lữa, có lần thậm chí còn mắng tôi: “Sao cô chỉ biết có đồng tiền thế? Sống trên đời còn nhiều thứ quý giá hơn tiền cô biết không?”.

Tôi nên làm gì với kẻ mặt dày luôn có tiền nhậu nhẹt nhưng không đóng nổi một đồng nuôi con này đây? Có nên cho con trai anh ta biết thực chất bố của nó tệ hại thế nào không?

MỚI - NÓNG