Hợp chất EGCG và những điều ít biết về Trà Xanh Không Độ

0:00 / 0:00
0:00
Trà Xanh Không Độ được hàng triệu bạn trẻ yêu thích và sử dụng mỗi ngày để giải nhiệt cuộc sống. Tuy nhiên, ít người biết đến công dụng của hợp chất EGCG có trong lá trà và được chiết xuất thế nào trong chai Trà Xanh Không Độ.

EGCG giúp giải tỏa căng thẳng mệt mỏi

EGCG (Epigallocatechin Gallate) là một loại polyphenol tự nhiên được tìm thấy nhiều nhất trong trà xanh, giúp ích rất nhiều cho sức khỏe người sử dụng.

Hợp chất EGCG và những điều ít biết về Trà Xanh Không Độ ảnh 1

Công dụng tuyệt vời của hợp chất EGCG giúp Trà xanh được hàng triệu người yêu thích và dùng làm thức uống giải khát mỗi ngày.

Hợp chất EGCG giúp trẻ hóa cơ thể, giúp đẹp da, giảm cân, giữ dáng và giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. EGCG là hợp chất chống oxy hóa mạnh nhất được tìm thấy trong tự nhiên, giúp giảm stress cho tinh thần sảng khoái.

Cùng với các hoạt động thể thao, các chuyến đi trekking khám phá thiên nhiên để giải nhiệt cuộc sống, Trà xanh đóng chai với hợp chất EGCG đặc biệt được các bạn trẻ yêu thích và sử dụng mỗi ngày để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau những áp lực học tập, công việc, cho tinh thần luôn thư thái, tươi trẻ.

Hợp chất EGCG và những điều ít biết về Trà Xanh Không Độ ảnh 2

Giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi cùng Trà xanh

Chiết xuất EGCG trong Trà Xanh Không Độ

Hợp chất EGCG chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định, thường là 4 – 6 giờ sau khi pha chế. Với các sản phẩm trà đóng chai thông thường, hàm lượng EGCG sẽ giảm đi trong quá trình chiết xuất.

Hợp chất EGCG và những điều ít biết về Trà Xanh Không Độ ảnh 3

Trà Xanh Không Độ là thức uống quen thuộc của giới trẻ trong nhiều năm qua.

Theo các chuyên gia, bí quyết nhận biết chất lượng trà xanh đóng chai nằm ở hương vị. Sản phẩm nào có vị chát đặc trưng và hương thơm tự nhiên nhất sẽ có hàm lượng EGCG cao và giữ được tối đa các dưỡng chất của lá trà

Một khảo sát thị trường trong phân khúc trà đóng chai cho biết có tới 75% người tiêu dùng đánh giá Trà Xanh Không Độ có vị chát và hương thơm đặc trưng nhất trong các sản phẩm trà đóng chai hiện có trên thị trường.

Bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tân Hiệp Phát cho biết: "Trà Xanh Không Độ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic nên giữ được tối đa các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe từ nguyên liệu lá trà xanh Thái Nguyên, điển hình là hợp chất EGCG đã tạo nên vị chát đặc trưng của sản phẩm.

Hợp chất EGCG và những điều ít biết về Trà Xanh Không Độ ảnh 4

Trà Xanh Không Độ có vị chát đặc trưng của lá trà

Cụ thể, công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic là sự kết hợp tối ưu giữa 5 yếu tố vô trùng (chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng, môi trường chiết vô trùng) tạo ra sản phẩm có hương vị, hàm lượng EGCG tối đa do dung dịch sản phẩm không bị nấu chín qua nhiệt độ cao như công nghệ chiết nóng và không cần chất bảo quản, màu công nghiệp", bà Phương cho biết thêm.

Hợp chất EGCG và những điều ít biết về Trà Xanh Không Độ ảnh 5

Với hợp chất EGCG, Trà Xanh Không Độ giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống

Trà Xanh Không Độ là một trong những thức uống giải khát được ưa chuộng nhất hiện nay khi có tới 71% người được hỏi cho biết thường xuyên sử dụng. Đây cũng là thức uống đạt chứng nhận FDA của Cục quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ về chất lượng sản phẩm và chứng nhận Halal dành cho các quốc gia Hồi giáo.

Hợp chất EGCG và những điều ít biết về Trà Xanh Không Độ ảnh 6

Từ 5/4 đến hết 3/7, Tân Hiệp Phát triển khai chương trình khuyến mại với hơn 300.000 giải thưởng tiền mặt, áp dụng cho sản phẩm Trà Xanh Không Độ, Trà Dr Thanh, Nước tăng lực Number 1, Number 1 Chanh Dâu, Nước uống vận động Number 1 Active. Người dùng chỉ cần xé nhãn chai và nhắn mã code về tổng đài 6020, để có cơ hội trúng hàng nghìn giải thưởng tiền mặt trị giá từ 10.000 đồng đến 500.000 đồng mỗi ngày. Đặc biệt, chương trình có 3 giải triệu phú 100 triệu đồng và một giải tỷ phú 1,2 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG