Máy bay không người lái của Nga hạ gục mục tiêu trên không

0:00 / 0:00
0:00
Máy bay không người lái của Nga hạ gục mục tiêu trên không
TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video về máy bay không người lái (UAV) chiến đấu hiện đại Orion do tập đoàn Kronshtadt của Nga phát triển, tiêu diệt một mục tiêu trên không tại một bãi thử nghiệm ở Crimea.

Đoạn video được quân đội Nga công bố, cho thấy UAV Orion cất cánh và bay vòng trên không trung trước khi bắn tên lửa tấn công một máy bay trực thăng.

Thông báo cũng cho biết hai máy bay cất cánh ở vị trí cách nhau khoảng 100km và Orion tấn công "đối thủ" ở khoảng cách 4km.

Theo Dmitry Litovkin, biên tập viên Tạp chí Quân sự Độc lập của Nga, Orion có khả năng sẽ thực hiện nhiệm vụ trinh sát các khu vực rộng lớn, chẳng hạn như toàn bộ tuyến đường Biển Bắc, kéo dài đến Bắc Cực. Các nhà chức trách Nga tin rằng UAV này sẽ phá vỡ thế độc quyền mà Trung Quốc, Israel và Mỹ hiện có trong việc phát triển công nghệ bay không người lái.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Giá vàng thế giới tăng
Giá vàng thế giới tăng
TPO - Vàng giao ngay tăng nhẹ khoảng 0,2% sau đợt bán tháo khiến giá kim loại quý giảm hơn 1%. Hiện, giới đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ, manh mối về thời điểm cắt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương để ra quyết định mua vàng.