Bí ẩn vật thể giống xe tăng trôi nổi ngoài khơi Indonesia

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một vật thể nghi xe tăng đã được phát hiện khi đang trôi nổi gần một giàn khoan dầu trên vùng biển Natuna (thuộc khu vực cực Nam Biển Đông).
Bí ẩn vật thể giống xe tăng trôi nổi ngoài khơi Indonesia ảnh 1

Chiếc xe tăng trôi nổi trên biển Natuna. Ảnh: Twitter

Hình ảnh về chiếc xe tăng kì lạ được ghi lại bởi các công nhân giàn khoan dầu trên biển Natuna và nhanh chóng lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Natuna là vùng biển nông, rộng nằm ở khu vực cực Nam biển Đông. Một phần diện tích biển Natuna thuộc lãnh hải Indonesia.

Từ loạt ảnh, có thể thấy phần vỏ xe tăng bị rỉ sét nặng, nhưng một số thiết bị và bộ phận bên ngoài như tháp pháo, khẩu súng, thậm chí sợi dây thừng trên xe vẫn còn nguyên vẹn.

Một con tàu được cho là đã cố gắng tiếp cận chiếc xe tăng nhưng không thành do biển động.

Bí ẩn vật thể giống xe tăng trôi nổi ngoài khơi Indonesia ảnh 2

Một con tàu tiếp cận chiếc xe tăng. Ảnh: Twitter

Hôm 19/12, Saul Jamlaay - một quan chức quân đội Indonesia cho biết thông tin về việc “tìm thấy vật thể giống xe tăng trên biển” là đúng sự thật, nhưng “vật thể này không nguy hiểm”. Ông Jamlaay tuyên bố vật thể nói trên vốn thuộc về một công ty dầu khí địa phương và bị cuốn trôi khỏi một giàn khoan ngoài khơi.

Tuy nhiên, hôm 20/12, Đô đốc Julius Widjojono - một quan chức khác lại cho biết “hiện chưa rõ nguồn gốc của chiếc xe tăng, và Hải quân Indonesia vẫn đang tìm kiếm vật thể trôi nổi này”.

Theo RT
MỚI - NÓNG