Tạp chí Mỹ nói về sức mạnh của xe tăng T-72

0:00 / 0:00
0:00
Tạp chí Mỹ nói về sức mạnh của xe tăng T-72
TPO - Tạp chí Business Insider của Mỹ cho rằng xe tăng T-72 tiếp tục là chỗ dựa đáng tin cậy cho quân đội Nga trong tương lai.

Theo tạp chí Mỹ, được phát triển từ 50 năm trước, nhưng các xe tăng T-72 vẫn thể hiện sức mạnh to lớn trong chiến đấu. Nhờ những nâng cấp mới nhất như trang bị pháo nòng trơn 2A46M-5 cỡ 125 mm có chức năng nạp đạn tự động, xe tăng T-72 hoàn toàn có thể cạnh tranh với các dòng xe tăng hiện đại nhất thế giới hiện nay.

Được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực Kalina, xe tăng T-72 có khả năng theo dõi độc lập các phương tiện bọc thép của đối phương. Ngoài ra, T-72 có thể sử dụng các loại đạn xuyên giáp thế hệ mới cũng như tên lửa chống tăng AT-11.

Xe tăng T-72 nặng 44 tấn, dài 7m, cao hơn 2m, được vận hành bởi kíp chiến đấu gồm 3 người.

Xe tăng T-72 đóng vai trò chủ lực trong đội hình bộ binh cơ giới của Liên Xô suốt thời kỳ Chiến tranh Lạnh, đồng thời cũng được Liên Xô xuất khẩu tới nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Syria và Iraq.

Sau nửa thế kỷ phục vụ, Nga đã tiến hành nâng cấp T-72 nhiều đợt, trong đó phiên bản mới nhất T-72B3 sở hữu sức mạnh gần như ngang ngửa với xe tăng T-90 khi được trang bị giáp và hệ thống điều khiển hỏa lực tiên tiến.

Business Insider tin rằng với phiên bản T-72B3, dòng xe tăng từ thời Liên Xô này tiếp tục là “ngôi sao sáng” trong biên chế quân đội Nga.

Theo RIA Novosti/Business Insider
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục thi Miss Grand cho bảo tàng
Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục thi Miss Grand cho bảo tàng
TPO - “Có một điều làm Tiên tự hào là những bộ đồ đi thi này đã được rất nhiều bạn thí sinh và fans tỏ rõ sự thán phục về vẻ đẹp của nó. Các bạn ồ lên rằng sao bộ đồ đẹp thế, các nhà thiết kế Việt Nam tài năng thế. Thực sự Tiên rất vui vì những thiết kế này được đề cao và tiệm cận với thời trang quốc tế”, Thùy Tiên chia sẻ. 
Tuyển thủ Australia không lo lắng dù thiếu HLV trưởng chỉ đạo
Tuyển thủ Australia không lo lắng dù thiếu HLV trưởng chỉ đạo
TPO - HLV Graham Arnold mới đây đã mắc COVID-19 và gần như chắc chắn sẽ vắng mặt trong trận đấu giữa Australia và Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sắp tới. Tuy vậy, các cầu thủ Australia tin rằng sự vắng mặt của HLV trưởng không ảnh hưởng đến cơ hội giành 3 điểm trên sân nhà của họ.
'Thật vô lý nếu không mở cửa du lịch hoàn toàn'
'Thật vô lý nếu không mở cửa du lịch hoàn toàn'
TPO - Ông Trương Gia Bình, Trưởng Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) nêu ý kiến, không có lí do gì để trì hoãn việc mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị lấy ý kiến các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp về thời điểm mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế.

Có thể bạn quan tâm