Nga ấn định thời điểm thử nghiệm toàn diện siêu tên lửa đạn đạo RS-28 Sarmat

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) RS-28 Sarmat “theo chu kỳ đầy đủ” sẽ diễn ra vào cuối tháng 1 năm 2022, một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp - quốc phòng Nga tiết lộ với hãng thông tấn RIA Novosti.
Nga ấn định thời điểm thử nghiệm toàn diện siêu tên lửa đạn đạo RS-28 Sarmat ảnh 1

Ảnh: RT

Theo nguồn tin, đây là lần đầu tiên ICBM RS-28 Sarmat được thử nghiệm với đầy đủ các quy trình, trong đó có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

“Trong khuôn khổ các cuộc thử nghiệm này, Sarmat sẽ lần đầu tiên được thử nghiệm trong một ‘chu kỳ đầy đủ’, bao gồm tất cả công đoạn từ chuẩn bị đến khi khai hỏa và tấn công mục tiêu. Đầu đạn tên lửa cũng sẽ nằm trong tính toán cuộc thử nghiệm”, theo RIA Novosti.

Trước đó, Nga đã tiến hành nhiều cuộc thử nghiệm tên lửa RS-28 Sarmat với các cấp độ khác nhau.

Cuối năm 2020, Tư lệnh Lực lượng Tên lửa Chiến lược (RVSN) của Nga, Thượng tướng Sergei Karakaev, cho biết tổ hợp công nghiệp - quốc phòng Nga đang đẩy mạnh các thử nghiệm cấp nhà nước hệ thống tên lửa RS-28 Sarmat để có thể triển khai vũ khí tấn công tối tân này vào năm 2022.

RS-28 Sarmat sử dụng nhiên liệu lỏng nặng, được phóng từ hầm chứa tên lửa dưới mặt đất của Nga.

Hệ thống này được phát triển từ những năm 2000 để thay thế cho tên lửa đạn đạn xuyên lục địa R-36M2 Voyevoda.

RS-28 Sarmat nặng khoảng 200 tấn và có thể mang theo đầu đạn hạt nhân nặng khoảng 10 tấn.

RS-28 Sarmat được coi là vũ khí tối thượng của Nga, có khả năng chọc thủng mọi hệ thống phòng thủ tên lửa hiện tại và trong tương lai.

Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Nghề làm bánh lá nức tiếng ở làng Quỳnh Viên
Nghề làm bánh lá nức tiếng ở làng Quỳnh Viên
TPO - Làng Quỳnh Viên, xã Quỳnh Thạch (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) cách thành phố Vinh khoảng 60km về phía Bắc là miền quê hiện còn lưu trữ rất nhiều giá trị truyền thống đặc sắc, trong đó nổi tiếng là nghề làm bánh lá có từ hàng trăm năm.