Có 438 kết quả :

Thủy thủ Lữ đoàn tàu ngầm 189 trong một buổi huấn luyện thoát hiểm từ tàu ngầm trên biển

Sức trẻ lính tàu ngầm

TP - Phát huy sức trẻ và tinh thần vượt khó, những quân nhân ở Lữ đoàn tàu ngầm 189 Hải quân đã làm chủ, khai thác, sử dụng thuần thục trang thiết bị trên tàu ngầm.
Những sĩ quan trẻ say mê khoa học, dám dấn thân

Những sĩ quan trẻ say mê khoa học, dám dấn thân

TP - Trách nhiệm, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và luôn giữ lửa nhiệt huyết, hai sĩ quan trẻ Thiếu tá Phạm Ngọc Hoàng (Trường Trung cấp 24 Biên phòng) và Trung úy Trịnh Văn Cao Nguyên (Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai) là tấm gương sáng trong tuổi trẻ lực lượng quân hàm xanh.
Tài hoa lính biển

Tài hoa lính biển

TP - Những ai từng tới thăm Lữ đoàn 162 (Vùng 4 Hải quân) đều trầm trồ trước những bức tranh tường vô cùng tinh tế và đẹp mắt tại nhiều không gian trong đơn vị. Tác giả của khung cảnh độc đáo này là Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Trịnh Minh Huân - Đài trưởng báo vụ tàu 375 thuộc Hải đội 412, Lữ đoàn 162.
Những nghiên cứu... cứu người

Những nghiên cứu... cứu người

TP - Trong số 10 công trình giành giải Nhất Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 23, hai đề tài của hai nhóm tác giả đến từ Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 và Bệnh viện Quân y 103 (Học viện Quân y) đã được Hội đồng chuyên ngành Hậu cần - Y được đánh giá rất cao về hiệu quả ứng dụng thực tế.
Cuộc đoàn tụ của Duyên và người chồng đã hy sinh tại phiên chợ Âm Dương. Ảnh: TL

40 năm, xem lại 'Bao giờ cho đến tháng Mười '

TP - Trung tuần tháng 3/2023, tuần lễ chiếu phim miễn phí tại Đà Nẵng nhân kỉ niệm 70 năm ngày thành lập ngành điện ảnh Việt Nam, tôi có cơ hội lần đầu được xem "Bao giờ cho đến tháng Mười" của đạo diễn Đặng Nhật Minh, bộ phim ra đời năm 1984, tròn 15 năm trước khi tôi chào đời...
Cựu chiến binh Hoàng Minh Lý kể về quá trình chiến đấu, bị thương và bị đưa vào nhà tù Phú Quốc

Cựu tù Phú Quốc và chuyện người vợ không nhận chồng

TP - “Một ngày giữa năm 1973, tôi nhận được lá thư và một bức ảnh được gửi về từ Quảng Ninh. Trong bức ảnh là người đàn ông gầy gò, hốc hác, tóc bờm xờm dựng đứng, một chân cụt đến đầu gối. Tôi nhìn ảnh, không nhận ra chồng, bảo đây không phải là anh Lý”, bà Ngô Thị Lương (vợ cựu chiến binh - cựu tù Phú Quốc Hoàng Minh Lý) nhớ lại.
Ông Thụy - bên trái hàng trước - cùng những cựu binh Mỹ bên hố chôn liệt sĩ đồi Xuân Sơn Ảnh: NVCC

Sống để đi tìm và kể lại

TP - Năm ngoái, đúng vào ngày 30/4 tôi có bài viết dài về ông. Sau đó in trong cuốn ký sự nhân vật “Vượt qua tiểu thuyết” xuất bản cuối năm. Nhưng chuyện lạ về ông vẫn chưa dừng lại…
Lớp học xóa mù chữ của những người lính cụ Hồ

Lớp học xóa mù chữ của những người lính cụ Hồ

TPO - Lớp xóa mù chữ tại thôn Phi Tô, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng được khai mạc vào tháng 3/2023. Lớp học do những người lính áo xanh và trí thức trẻ tình nguyện Đội sản xuất số 3 đảm nhiệm, phân công thay nhau lên lớp. Hiện tại, lớp học xóa mù chữ được đồng chí Phạm Anh Tú - Phó đội trưởng Đội sản xuất số 3, Đoàn Kinh tế Quốc phòng Lâm Đồng phụ trách Lớp học xóa mù chữ của những người lính cụ Hồ.
Tết nhân ái, gắn kết yêu thương của người lính Quân khu 1

Tết nhân ái, gắn kết yêu thương của người lính Quân khu 1

TPO - Trong những ngày đầu Xuân Quý Mão 2023, Đảng uỷ, Bộ Tư lệnh Quân khu 1 đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu tổ chức nhiều hoạt động hướng về người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, khu vực khó khăn với nhiều hình thức phong phú, thiết thực.
Điều dưỡng truyền dịch cho thương binh Nguyễn Đình Cường

Hạnh phúc lặng thầm

TP - Hạnh phúc là gì? Đó là nan đề mà phận làm người mải miết đi tìm. Tấm vé số may mắn đó, có trúng không, sớm hay muộn, lắm khi như trò chơi số phận, gieo cầu vào ai thì người đó hưởng. Nhưng cuộc sống lại cho ta thấy rằng, hạnh phúc không là ẩn số, bởi nó giản dị, ở ngay chính mình khi ta nhận ra rằng, đã là hạnh phúc thì không có thước đo, như những chàng trai cô gái đôi mươi tôi gặp ở nơi này…
Kí ức chiến tranh ‘Còn mãi với thời gian’

Kí ức chiến tranh ‘Còn mãi với thời gian’

TPO - Nhân kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), 69 tác phẩm đề tài chiến tranh, người lính tại triển lãm ‘Còn mãi với thời gian’ ở Bảo tàng Mỹ thuật thể hiện những góc nhìn chân thực hình tượng người chiến sĩ và kí ức gian khổ mà hào hùng không quên.
Khúc quân hành màu xanh

Khúc quân hành màu xanh

TP - Cho dù thời tiết rét đậm kèm mưa, lạnh buốt nhưng không cản được bước chân của người lính mang quân hàm xanh Lạng Sơn trên nẻo đường biên giới, canh giữ cho mùa xuân đất nước.
Thiếu tướng Nguyễn Đức Tùng, Cục trưởng Cục Vận tải (Tổng cục Hậu cần) trực tiếp quán triệt, giao nhiệm vụ cho lực lượng làm nhiệm vụ vận chuyển vắc xin của Lữ đoàn 971

Lính vận tải và cuộc chiến không tiếng súng

TP - Là một trong những đơn vị vận tải chiến lược của Bộ Quốc phòng, suốt hai năm qua, những người lính ở Lữ đoàn Vận tải 971 (Cục Vận tải, Tổng cục Hậu cần) đã can trường và thầm lặng thực hiện những nhiệm vụ rất đặc biệt trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 của cả nước.