Có 417 kết quả :

Khúc quân hành màu xanh

Khúc quân hành màu xanh

TP - Cho dù thời tiết rét đậm kèm mưa, lạnh buốt nhưng không cản được bước chân của người lính mang quân hàm xanh Lạng Sơn trên nẻo đường biên giới, canh giữ cho mùa xuân đất nước.
Thiếu tướng Nguyễn Đức Tùng, Cục trưởng Cục Vận tải (Tổng cục Hậu cần) trực tiếp quán triệt, giao nhiệm vụ cho lực lượng làm nhiệm vụ vận chuyển vắc xin của Lữ đoàn 971

Lính vận tải và cuộc chiến không tiếng súng

TP - Là một trong những đơn vị vận tải chiến lược của Bộ Quốc phòng, suốt hai năm qua, những người lính ở Lữ đoàn Vận tải 971 (Cục Vận tải, Tổng cục Hậu cần) đã can trường và thầm lặng thực hiện những nhiệm vụ rất đặc biệt trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 của cả nước.
Học và làm theo Bác

Học và làm theo Bác

TP - 5 năm qua, với tinh thần xung kích, sáng tạo, những người trẻ Quân đội và Công an đã cùng tạo nên nhiều phong trào, hoạt động thiết thực trong chương trình phối hợp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (giai đoạn 2016-2021).
Dự án đầy tham vọng của hải quân Hàn Quốc

Dự án đầy tham vọng của hải quân Hàn Quốc

Quốc hội Hàn Quốc vừa thông qua khoản ngân sách đầu tiên trị giá 7,2 tỷ won (tương đương 6,1 triệu USD) dành cho dự án tàu sân bay của nước này (dự án CVX). Theo Asia Times, số tiền này sẽ được sử dụng như những khoản chi đầu tiên đối với công tác tư vấn, nghiên cứu khả thi và thiết kế.
Đội Y học dự phòng lấy mẫu xét nghiệm kháng nguyên SARS-CoV-2 cho cán bộ, chiến sĩ Quân khu 4. ẢNH: ĐỨC CƯƠNG

Lính y học dự phòng xung trận

TP - Dịch COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam khiến cán bộ, nhân viên Đội Y học dự phòng (Cục Hậu cần Quân khu 4) càng trở nên vất vả. Quân số ít, địa bàn hoạt động rộng, nhiệm vụ nhiều, song mỗi khi có lệnh, các anh lại lên đường với tinh thần cao nhất.
9X kể chuyện tình yêu người chiến sĩ qua hình ảnh

9X kể chuyện tình yêu người chiến sĩ qua hình ảnh

TPO - Là một sĩ quan rắn rỏi, kỷ cương trong môi trường quân đội nhưng ở ngoài, Tuấn Trần là một nhiếp ảnh gia đầy mộng mơ. Qua ống kính máy ảnh của chàng trai sinh năm 1997, những bức hình “tình bể bình” của các cặp đôi chiến sĩ nhận được rất nhiều sự quan tâm, yêu thích từ cộng đồng mạng.
Tượng đài tưởng niệm trung đội Mai Quốc Ca ảnh: hữu thành

Chuyện người vô Quảng Trị thăm mộ… mình

TP - Bây giờ trên đường thiên lý, đến cầu Quảng Trị (còn có tên là cầu Thạch Hãn) Bắc vô thì bên phải, Nam ra thì bên trái rất dễ nhận ra một cụm tượng đài khá ấn tượng. Hai mươi, vâng đúng 20 giọt máu hồng quần tụ bên một trái tim lớn.
Cõng đá lên núi, dựng bia tri ân đồng đội

Cõng đá lên núi, dựng bia tri ân đồng đội

TP - Trên điểm cao heo hút, khí hậu khắc nghiệt, nước không, điện không, một điểm cao gần 50 năm chỉ có một màu cháy của cỏ cây, nhưng những người lính dám mang ba lô, nằm lại nhiều ngày để vận chuyển từng lít nước, hạt cát, viên sỏi dựng bia tri ân đồng đội.
Quán phở Gạc Ma – Trường Sa của ông Thoa. Ảnh: Trương Định

Sự kiện Gạc Ma (Trường Sa), 33 năm: Tô phở Gạc Ma

TP - Chúng tôi tìm đến quán phở có tên “Gạc Ma – Trường Sa” ở số 5D đường Tăng Bạt Hổ, TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định). Như mọi buổi sớm thường ngày, cựu binh Gạc Ma Lê Minh Thoa – chủ quán vẫn miệt mài với công việc bán phở mưu sinh. Dáng vẻ nhanh nhạy như một người đầu bếp chuyên nghiệp, ông Thoa đang tỉ mỉ chế biến từng bát phở nóng hổi, thơm ngon cho thực khách.
Hoa tiêu ngoại hạng Hoàng Việt trên buồng điều khiển tàu sân bay USS Theodore Roosevelt. Ảnh: NVCC

Đón năm mới cùng hoa tiêu ngoại hạng

TP - Các hoa tiêu ngoại hạng âm thầm làm nhiệm vụ giữa biển khơi. Họ trở thành những người Việt Nam đầu tiên ra chào đón, bước chân lên những con tàu của bạn bè quốc tế trên đường đến với Việt Nam. Và họ cũng là người cuối cùng tiễn những con tàu trước khi rời bến.   
Chân dung Tướng Sơn. Ảnh: Như Ý

Vị Tướng mặc Blouse trắng

TP - Nguyễn Hồng Sơn là tướng quân y nhưng lại có căn tính nghệ sĩ. Nói như Albert Camus, nhờ căn tính ấy “những tay đáng kể” mới sáng tạo ra những giá trị chưa từng có.