Có 208 kết quả :

Sắp có 'mắt thần' dành riêng cho phi công

Sắp có 'mắt thần' dành riêng cho phi công

TPO - Hai hãng công nghệ Mỹ đang trong quá trình hoàn thiện mặt nạ dưỡng khí có màn hình thực tế ảo cho phi công. Công nghệ này giúp người điều khiển máy bay có thể quan sát, điều khiển buồng lái trong trường hợp cabin ngập khói. 
Phượng Hoàng Lửa tuyên bố có quen biết Hà Trần và còn khen diva này “hát như đúng rồi”

Khi ca sĩ đánh rơi mặt nạ

TP - Nhiều người chắc giật mình vì Ca sĩ mặt nạ số 14 giật tít “Phượng Hoàng Lửa rơi mặt nạ” cho bản phát trên YouTube. Những tưởng nhân vật này bị loại nhưng sự thực là Phượng Hoàng Lửa hát hăng quá đến rớt cả... đầu mascot. Cả trường quay ồ lên… Nhưng Phượng Hoàng Lửa nhanh chóng nhặt đầu lên đội lại, vẫn hát như không có gì xảy ra.
Giải mã sức hút Ca sĩ mặt nạ

Giải mã sức hút Ca sĩ mặt nạ

TP - Ca sĩ mặt nạ là chương trình giải trí truyền hình hút khách nhất hiện nay. Kết hợp các thủ pháp sân khấu, hóa trang và âm nhạc đỉnh cao cộng với khách mời nổi tiếng, vững chuyên môn là những điểm cộng khiến cho chương trình lột xác so với mùa trước.
 Ông Vũ Huy Đông làm mặt nạ giấy bồi

Về làng làm đồ chơi Trung thu 'xưa'

TP - Đã quen với những đồ chơi Trung thu nhập ngoại tràn ngập phố Hàng Mã nên tôi có chút ngạc nhiên khi một người bạn đề nghị đến làng Ông Hảo tìm mua đồ chơi truyền thống. Chỉ cách Hà Nội chưa đầy một giờ lái xe, bạn tôi bảo cảm giác như “xuyên không” về ba bốn chục năm trước khi gặp lại những món đồ chơi được làm hoàn toàn thủ công chứa đựng rất nhiều ấm áp xưa cũ.
Nghệ thuật Tuồng với thế hệ trẻ: ‘Giữ hơi thở sân khấu dân gian’

Nghệ thuật Tuồng với thế hệ trẻ: ‘Giữ hơi thở sân khấu dân gian’

TPO - Gần 7 năm nay, vào mỗi thứ 6 và Chủ Nhật hằng tuần, một sân khấu nhỏ của Nhà hát Tuồng Việt Nam lại sáng đèn ngay trên con phố Mã Mây đông người qua lại. Đó là cách những người nghệ sĩ gìn giữ và đưa hơi thở của môn nghệ thuật này đến với đông đảo công chúng và đặc biệt là thế hệ trẻ. Gặp gỡ, lắng nghe và cảm nhận, nhiều người trẻ bị giữ chân bởi những nét đặc trưng, độc đáo của Tuồng - môn nghệ thuật dân gian đậm chất Việt.
Hóa trang để bước vào lễ hội. Ảnh: Krajăn Plin

Độc đáo những lễ hội của người K’Ho

TPO - Hầu như tháng nào trong năm, các buôn làng K’Ho cũng có lễ hội với nhiều tập tục kỳ lạ, hiếm có; định kỳ là mừng lúa mới, bỏ mả, đua voi; còn bất chợt là những cuộc tế lễ vì thiên tai, dịch bệnh, thú dữ tấn công…
Ảnh minh họa: Internet

Hai người đàn bà đến tận nhà và 'mặt nạ yêu vợ hết lòng' vỡ tan trong nháy mắt

TPO - Qua những gì xảy ra trong câu chuyện Gã chồng đốn mạt với màn kịch hoàn hảo lừa cả tình lẫn tiền của hai cô bồ, chị sớm rút ra cho mình bài học về nhìn người để đừng đặt lòng tin vào một người đàn ông khi chỉ qua cảm tình bên ngoài, khi chỉ vì những lời nói ngọt ngào thề thốt lọt tai mà quên cảm giác như chuyện buồn đã xảy ra.