Phố Hàng Mã đồ chơi càng kinh dị càng đắt khách dịp Halloween

Phố Hàng Mã đồ chơi càng kinh dị càng đắt khách dịp Halloween
TPO - Không còn thu phí chụp ảnh như dịp Trung thu vừa qua, phố Hàng Mã (Hà Nội) những ngày cận kề Halloween (ngày 31/10) đủ sắc màu những mặt nạ, đồ hóa trang kinh dị.
Phố Hàng Mã đồ chơi càng kinh dị càng đắt khách dịp Halloween ảnh 1

Đến hẹn lại lên, phố Hàng Mã thay áo mới trước dịp Halloween với đủ loại phụ kiện, trang phục hoá trang

Phố Hàng Mã đồ chơi càng kinh dị càng đắt khách dịp Halloween ảnh 2

Không còn cảnh thu phí chụp hình, khách hàng thoải mái tham quan, mua sắm. Nhiều người đã ý thức hơn khi check-in, tránh làm ảnh hưởng, cản trở hoạt động kinh doanh tại đây. Thu Hà (21 tuổi, Hà Nội) cho biết: “Các cửa hàng trên này khá nhỏ nên sau khi mua đồ xong, mình di chuyển ra ngoài để chụp hình. Chụp vài cái trong cửa hàng, chị chủ cũng rất vui vẻ”

Phố Hàng Mã đồ chơi càng kinh dị càng đắt khách dịp Halloween ảnh 3

Tự nhận xét doanh số bán ra mùa Halloween năm nay kém hơn, chị Thuý (tiểu thương phố Hàng Mã) cho biết, do đặc trưng đồ Halloween mang nhiều màu sắc kinh dị nên không phải phụ huynh, trường học nào cũng chọn tổ chức vui chơi dịp này. Trung thu, Noel, Tết thiếu nhi thì cửa hàng đông hơn nhiều”, chị Thuý cho hay.

Phố Hàng Mã đồ chơi càng kinh dị càng đắt khách dịp Halloween ảnh 4

Đồ trang trí đủ loại kích thước, hình thù, phổ biến là bí ngô, mặt nạ, đầu lâu, bộ xương, trang phục ma quái, chổi phù thủy... Giá dao động 30.000 – 100.000 đồng/chiếc, sản phẩm chất liệu cao cấp, cầu kỳ, nhiều chi tiết có giá cao hơn.

Phố Hàng Mã đồ chơi càng kinh dị càng đắt khách dịp Halloween ảnh 5

Nhiều món đồ khiến người xem không khỏi giật mình, theo tiết lộ của chủ hàng, những món càng kinh dị, độc, lạ, càng đắt khách.

Phố Hàng Mã đồ chơi càng kinh dị càng đắt khách dịp Halloween ảnh 6

Dù đã nhiều lần bị các phụ huynh kịch liệt phản đối nhưng đồ chơi bạo lực, đao, kiếm vẫn xuất hiện nhan nhản, giữ vị trí nổi bật ở nhiều quầy hàng. “Mình chỉ mua cho con đồ hoá trang để bé vui chơi cùng các bạn hàng xóm, sinh hoạt lớp tiếng Anh chứ không bao giờ cho con chơi đồ chơi bạo lực, kinh dị. Nếu bé đòi, mình sẽ giải thích cho con hiểu.” - Một phụ huynh cho biết.

Phố Hàng Mã đồ chơi càng kinh dị càng đắt khách dịp Halloween ảnh 7

Đồ hoá trang cơ bản gồm khăn choàng, mũ có giá 80.000 -100.000 đồng/bộ, những bộ cỡ lớn, nhiều chi tiết, phụ kiện, hoạ tiết cầu kỳ có giá lên tới 800.000 – 1 triệu đồng/bộ

Phố Hàng Mã đồ chơi càng kinh dị càng đắt khách dịp Halloween ảnh 8

Tranh thủ giờ nghỉ trưa, nhiều phụ huynh đi chọn mua đồ Halloween cho con

Phố Hàng Mã đồ chơi càng kinh dị càng đắt khách dịp Halloween ảnh 9

“220.000 đồng/bộ váy bạch tuyết, 50.000 đồng/ đèn lồng bí ngô, mình mua lớn hơn 1 cỡ để năm sau con vẫn dùng được”, chị Ngọc Anh (Hai Bà Trưng, Hà Nội) nói.

Phố Hàng Mã đồ chơi càng kinh dị càng đắt khách dịp Halloween ảnh 10

Chỉ còn ngày nữa là kết thúc Halloween, các tiểu thương phố Hàng Mã cho biết, sau dịp này sẽ dần chuẩn bị hàng cho Giáng sinh và vàng mã, đồ trang trí phục vụ Tết Nguyên đán.

MỚI - NÓNG