Nhiều chủ quán trên phố Hàng Mã bị xử lý vì treo biển thu tiền chụp ảnh

TPO - Tối ngày 26/9, công an quận Hoàn Kiếm và các đơn vị đã tiến hành kiểm tra, xử lý các chủ quán tự ý treo biển cấm chụp ảnh, cắm biển thu tiền du khách chụp ảnh trên phố Hàng Mã trước Tết Trung thu.  

Theo phản ánh của người dân, trong những ngày gần Tết Trung thu, nhiều chủ quán trên phố Hàng Mã đã tự ý treo biển “ cấm chụp ảnh”, hay “Chụp ảnh thu phí 50.000-100.000 nghìn một lượt” với mật độ treo biển dày đặc. Cùng với cắm biển, những người bán hàng cũng tỏ thái độ quyết liệt ngăn cản khi có người giơ điện thoại chụp ảnh khiến cho nhiều người dân và du khách bức xúc.

Nhiều chủ quán trên phố Hàng Mã bị xử lý vì treo biển thu tiền chụp ảnh ảnh 1
Nhiều chủ quán trên phố Hàng Mã bị xử lý vì treo biển thu tiền chụp ảnh ảnh 2 Khách tham quan có thể bắt gặp ngay những tấm biển này trên phố Hàng Mã.  Ảnh:Zing

Lý giải về việc cắm biển thu phí, cô B, một tiểu thương trên phố Hàng Mã chia sẻ “Tiểu thương trên phố này mong chờ chủ yếu vào dịp tết trung thu này để kinh doanh, nhưng nhiều người đến xem chỉ cầm đồ lên rồi chụp hình rồi đi. Đông người chen chúc ngay trước cửa hàng khiến tôi không buôn bán gì được, những khách thật sự muốn mua cũng không có chỗ chen, thậm chí thấy đông quá nên bỏ đi". 

Nhiều chủ quán trên phố Hàng Mã bị xử lý vì treo biển thu tiền chụp ảnh ảnh 3
Nhiều chủ quán trên phố Hàng Mã bị xử lý vì treo biển thu tiền chụp ảnh ảnh 4 Mỗi gian hàng, từng chủ của hàng lại quy định một mức giá chụp ảnh riêng.  Ảnh: Zing
 

Nhận được phản ánh của người dân, tối ngày 26/9, công an quận Hoàn Kiếm và các đơn vị đã xuống làm việc, xử lý các chủ quán tự ý treo biển thu tiền chụp ảnh trên phố Hàng Mã. Khi nhìn thấy lực lượng chức năng, nhiều cửa hàng đã vội vã tháo biển tránh bị xử lý.

Nhiều chủ quán trên phố Hàng Mã bị xử lý vì treo biển thu tiền chụp ảnh ảnh 5 Công an kiểm tra và xử lý những chủ quán treo biển cấm và thu tiền chụp ảnh trên phố Hàng Mã ngay trong đêm khi nhận được phản ánh của người dân.

Theo ghi nhận, sáng nay, các gian hàng trên phố Hàng Mã đã không còn xuất hiện các biển cấm chụp ảnh, chỉ còn xuất hiện một vài cái treo ở trên cao, hoạt động buôn bán, tham quan và chụp hình diễn ra khá sôi nổi.

Nhiều chủ quán trên phố Hàng Mã bị xử lý vì treo biển thu tiền chụp ảnh ảnh 6 Không gian bày bán các sản phẩm cũng khi gỡ bỏ các "biển cấm tự chế" trở nên thoải mái hơn cho những người đến đây .
Nhiều chủ quán trên phố Hàng Mã bị xử lý vì treo biển thu tiền chụp ảnh ảnh 7 Các chủ của hàng đã chủ động tháo gỡ "biển cấm" , trả lại không gian như ban đầu tại các gian hàng.
Nhiều chủ quán trên phố Hàng Mã bị xử lý vì treo biển thu tiền chụp ảnh ảnh 8 Sáng cuối tuần, các bạn trẻ chọn xuống phố Hàng Mã để thư giãn, chụp hình. Sau khi cơ quan chức năng xử lý việc tự ý treo biển "cấm chụp ảnh", các bạn trẻ thoải mái tham quan và chụp lại những bức hình lưu niệm hơn.
Nhiều chủ quán trên phố Hàng Mã bị xử lý vì treo biển thu tiền chụp ảnh ảnh 9
Nhiều chủ quán trên phố Hàng Mã bị xử lý vì treo biển thu tiền chụp ảnh ảnh 10
Nhiều chủ quán trên phố Hàng Mã bị xử lý vì treo biển thu tiền chụp ảnh ảnh 11

Mặc dù anh ảnh hưởng của COVID-19, phố Hàng Mã  năm nay vắng bóng du khách nước ngoài nhưng nơi đây vẫn thu hút đông đảo người dân thủ đô đến tham quan, mua sắm và chụp ảnh, các gia đình cũng tranh thủ ngày cuối tuần, đưa con nhỏ lên phố vui chơi và tận hưởng không khí Tết Trung thu đang cận kề.

Nhiều chủ quán trên phố Hàng Mã bị xử lý vì treo biển thu tiền chụp ảnh ảnh 12 Nhiều gia đình cũng tranh thủ ngày cuối tuần, đưa con nhỏ lên phối mua sắm chuẩn bị và tận hưởng không khí nhộn nhịp của tết Trung thu .
MỚI - NÓNG
Nhận định Canada vs Morocco, 22h00 ngày 01/12: Những chú sư tử Atlas thổi bay Lá phong
Nhận định Canada vs Morocco, 22h00 ngày 01/12: Những chú sư tử Atlas thổi bay Lá phong
TPO - Nhận định bóng đá Canada vs Morocco, bảng F World Cup 2022 - thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, phong độ, lịch sử đối đầu. Chiến dịch World Cup 2022 của Morocco đang diễn ra tốt hơn mong đợi. Và để chắc chắn sẽ có vé đi tiếp, đại diện châu Phi sẽ lấy thêm 3 điểm từ đội yếu nhất bảng Canada.