Bố Gấu Hoàng Hải: 'Nhờ Trấn Thành, cát-xê của tôi tăng gấp 3 lần'

TPO - Trấn Thành cho biết anh hiến kế để The Masked Singer mời Hoàng Hải tham gia chương trình. Sau khi được chú ý trở lại, cát-xê của Bố Gấu Hoàng Hải tăng gấp ba lần.

Ngày 18/12, Hoàng Hải tổ chức buổi gặp ra mắt sản phẩm Câu trả lời duy nhất. Nam ca sĩ trở lại đường đua âm nhạc sau 10 năm vắng bóng. Đây cũng là sản phẩm đầu của Bố Gấu sau khi được chú ý tại chương trình Ca sĩ mặt nạ.

Hoàng Hải cho biết anh may mắn khi có cơ hội trở lại The Masked Singer. Đây cũng là dịp để "hoàng tử Vpop" một thời đam mê với ca hát trở lại, sau nhiều năm gần như mất lửa nghề.

Trấn Thành "hiến kế" đưa Hoàng Hải trở lại

Hoàng Hải nói anh đắn đo trước khi quyết định nhận lời tham gia The Masked Singer. "Phải mất 7-10 ngày tôi mới nhận lời tham gia. Lý do là tôi sợ mình không còn đủ phong độ để tham gia chương trình âm nhạc. Nhưng cuối cùng vì thấy chương trình hay quá, tôi không chịu được nên xác nhận đi thi", Hoàng Hải nói.

Ca sĩ 41 tuổi cho biết anh không ngờ được khán giả dành nhiều tình cảm, đôi khi ưu ái cho Bố Gấu. " Tôi từng cho rằng sẽ khó có người đoán ra Bố Gấu là Hoàng Hải, vì lâu rồi tôi không hoạt động sôi nổi hay ra sản phẩm mới. Tôi nghĩ mọi người cũng đã quên mình", anh chia sẻ thêm.

Đến khi xuất hiện ở tập đầu The Masked Singer, Hoàng Hải xúc động vì có nhiều người vẫn nhớ và biết đến anh, để lại nhiều bình luận tích cực. Anh cũng không ngờ khán giả hưởng ứng, có người đoán đúng tên Hoàng Hải ngay từ ca khúc Đã sai từ lúc đầu.

Bố Gấu Hoàng Hải: 'Nhờ Trấn Thành, cát-xê của tôi tăng gấp 3 lần' ảnh 1

Trấn Thành là người hiến kế đưa Hoàng Hải trở lại Ca sĩ mặt nạ.

Sau khi được chú ý ở Ca sĩ mặt nạ, Hoàng Hải hứng thú khi được đi hát trở lại, ở nhiều địa điểm với ca khúc live khác nhau, không đơn thuần là vài bài quen thuộc như trước đây. Khi được hỏi về thù lao, Hoàng Hải nói: "Cát-xê của tôi tăng gấp 3 lần so với trước đó".

Xuất hiện tại buổi ra mắt của Hoàng Hải, Trấn Thành cho biết anh là người hiến kế cho The Masked Singer mời ca sĩ Sao mai điểm hẹn.

"Tôi biết và yêu mến Hoàng Hải từ Sao mai điểm hẹn. Thời đó ở miền Bắc, cái tên Hoàng Hải 'super hot', đi show không ngừng nghỉ và được mệnh danh là hoàng tử tình ca. Ít lâu sau Hoàng Hải đột nhiên biến mất làm tôi tiếc nuối", Trấn Thành nói.

Cố vấn của Ca sĩ mặt nạ cho rằng sự xuất hiện của Hoàng Hải giúp chương trình tăng thêm phần hấp dẫn, mời Hoàng Hải trở lại "để khán giả có cái mà coi". Nhờ đó, Hoàng Hải được khán giả đón nhận trở lại sau 10 năm ở ẩn.

"Tôi lo lắng không đi kịp xu thế"

Hoàng Hải cho biết Câu trả lời duy nhất được nhạc sĩ quen viết tặng trong quá trình anh tham gia Ca sĩ mặt nạ. Với sản phẩm mới, Hoàng Hải vẫn theo đuổi dòng nhạc ballad, nhưng có phần sáng tạo hơn để phù hợp thị hiếu âm nhạc của khán giả.

Giọng ca sinh năm 1982 tự nhận những ca khúc trước đây của mình khó hát, ít được công chúng chọn viral. Lần này, anh mong mang đến bản hit mang tính đại chúng.

Trở lại đường đua âm nhạc sau thời gian tương đối dài, Hoàng Hải gặp khó khăn trong việc bắt kịp xu hướng. Hiện tại, Hoàng Hải cảm giác như mới vào nghề.

"Cái gì cũng phải học vì thị trường âm nhạc bây giờ rất khác so với với ngày trước. Thời của tôi chưa phát triển mạng, nhạc số nhưng bây giờ thì rất nhiều, đặc biệt là truyền thông, mạng xã hội rất quan trọng với ca sĩ và tôi đang thích nghi", nam ca sĩ nói.

Bố Gấu Hoàng Hải: 'Nhờ Trấn Thành, cát-xê của tôi tăng gấp 3 lần' ảnh 2Bố Gấu Hoàng Hải: 'Nhờ Trấn Thành, cát-xê của tôi tăng gấp 3 lần' ảnh 3

Hoàng Hải từng lo lắng không theo kịp xu thế nhạc Việt.

Về điều khiến anh quyết định trở lại với âm nhạc sau thời gian vắng bóng, Hoàng Hải nói điều quan trọng là cảm hứng. Trong thời gian "ngủ đông", anh nhận được nhiều lời mời, nhưng cảm thấy chưa làm tốt nên không dám quyết định trở lại, sau đó The Masked Singer là thời điểm thích hợp.

Nguyên Khang cho biết trước ngày ra MV, Hoàng Hải hồi hộp. Tuy nhiên nam ca sĩ nhận được nhiều sự cổ vũ của của đồng nghiệp.

Trong họp báo, Hoàng Hải cũng nhận được câu hỏi vì sao trẻ hơn tuổi và có phải là đại gia ngầm nên không mặn mà đi hát? Nam ca sĩ Sao mai điểm hẹn thẳng thắn cho biết anh trẻ hơn với tuổi vì nhờ có ekip làm đẹp. Bản thân anh thích tận hưởng cuộc sống, chơi nhiều hơn làm, cuộc sống ít áp lực.

"Tôi thừa nhận mình là đại gia vì tiêu ít hơn số tiền mình kiếm được", Hoàng Hải nói.

Hoàng Hải, sinh năm 1982, quê Hà Nội, từng đỗ thủ khoa đầu vào khoa Thanh nhạc của Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Hà Nội. Năm 2004, ca sĩ hoạt động solo sau rời nhóm nhạc Tình bạn.

Năm 2005, Hoàng Hải tham gia cuộc thi Sao Mai và vào vòng chung kết. Một năm sau, Hoàng Hải tiếp tục trở lại cuộc thi và đoạt giải Ca sĩ được yêu thích nhất tại Sao Mai điểm hẹn. Từ đó, Hoàng Hải được đặt biệt danh Hoàng tử Vpop, được nhận định là "Bằng Kiều thứ hai".

Từ năm 2008, Hoàng Hải thử sức với thể loại R&B, ra mắt một số ca khúc gây chú ý như Em sẽ là giấc mơ, Cứ im lặng đi... từng đoạt các giải thưởng tại Làn Sóng Xanh.

Năm 2012, anh phát hành album Tìm lại thời gian gây chú ý. Nhưng sau đó, anh bỗng rút lui khỏi làng nhạc, 10 năm gần như vắng bóng. Hoàng Hải cho biết mỗi tháng anh vẫn nhận đi hát 1-2 show, nhưng không có hứng ra mắt sản phẩm âm nhạc.

Về đời tư, anh chưa kết hôn nhưng chia sẻ cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

Tin liên quan