Mạo danh Thứ trưởng Bộ Tư pháp để in sách, chào bán cho đơn vị

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nguồn tin từ đơn vị thuộc Bộ Tư pháp cho biết, bộ này đang phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc mạo danh Thứ trưởng Bộ Tư pháp - Đặng Hoàng Oanh là chủ biên cuốn sách “Chỉ dẫn tra cứu và áp dụng Luật Xử lý vi phạm hành chính”.

Thời gian gần đây, một số đối tượng liên tục liên hệ các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp và một số Sở Tư pháp chào mời mua cuốn sách “Chỉ dẫn tra cứu và áp dụng Luật Xử lý vi phạm hành chính” (gồm 2 tập). Trên bìa sách, ghi tên Thứ trưởng Bộ Tư pháp - Đặng Hoàng Oanh là chủ biên. Tuy nhiên, Bộ Tư pháp khẳng định đây là hành vi mạo danh.

Mạo danh Thứ trưởng Bộ Tư pháp để in sách, chào bán cho đơn vị ảnh 1

Bộ Tư pháp khuyến cáo người dân không mua, sử dụng cuốn sách mạo danh Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh là chủ biên.

Thậm chí có đối tượng còn giả danh là cán bộ của Bộ Tư pháp, Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật để chào mời các đơn vị mua sách, mặc dù Cục này không hề tham gia xây dựng cũng như phát hành cuốn sách.

Bộ Tư pháp khẳng định, hành vi mạo danh nêu trên không chỉ ảnh hưởng đến uy tín, cá nhân của Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh mà còn gây ảnh hưởng đến Bộ, ngành Tư pháp.

“Đặc biệt, với một cuốn sách được coi là cẩm nang trong áp dụng pháp luật (lại là Luật mới được sửa đổi, phạm vi áp dụng bao phủ mọi lĩnh vực của đời sống xã hội với 215 chức danh được xử phạt, 16 loại cơ quan thực hiện xử phạt vi phạm hành chính), nếu có những sai sót trong nội dung dẫn đến áp dụng sai, thiếu thống nhất sẽ gây những hậu quả khó lường” – nguồn tin nói.

Theo đó, cùng với việc phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc, Bộ Tư pháp cũng cảnh báo các cá nhân, tổ chức không mua 2 cuốn sách mạo danh nói trên để nghiên cứu, áp dụng trong thực tiễn công việc.

Được biết, trước đó, Bộ Tư pháp đã từng phát hiện một nhà sách tư nhân chào bán cuốn sách mạo danh nêu trên.

MỚI - NÓNG