Có 221 kết quả :

Rộ tình trạng mạo danh cơ quan thuế để lừa đảo ở Vĩnh Phúc

Rộ tình trạng mạo danh cơ quan thuế để lừa đảo ở Vĩnh Phúc

TPO - Thời gian gần đây, Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện một số cá nhân, tổ chức giả danh cán bộ thuế và cơ quan Thuế nhằm mục đích lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của người nộp thuế. Vì vậy, Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc cảnh báo doanh nghiệp, hộ và cá nhân kinh doanh cẩn trọng trước tình trạng này.
Tổng cục Thuế phối hợp cơ quan bảo vệ pháp luật xử lý vấn nạn giả danh cơ quan thuế lừa đảo.

Xuất hiện app mạo danh Tổng cục Thuế

TPO - Tổng cục Thuế khuyến cáo, tình trạng lừa đảo qua tin nhắn, trang web, ứng dụng mạo danh cơ quan thuế ngày càng gia tăng. Các hình thức lừa đảo phổ biến như ủy quyền đóng thuế; mua bán hóa đơn bất hợp pháp. Người nộp thuế khi nhận được tin nhắn, cần kiểm tra kỹ nội dung, không trả lời hay làm theo hướng dẫn.
Công dân số âu lo

Công dân số âu lo

TP - Bạn tôi nhận cuộc gọi từ số máy bàn ở một tỉnh miền Trung. “Tiếng người đàn ông hỏi rất đanh: Anh có thể nhận thư ở địa chỉ X không?”, bạn kể, giọng vẫn run. Dù X đúng là địa chỉ thường trú nhưng để tránh bị quấy rối, bạn tôi cho người kia địa chỉ cơ quan. Hai ngày sau, bạn bần thần nhận thông báo đã chạy ô tô quá tốc độ ở mức 20 – 35km/h với dấu đỏ chói của công an tỉnh đó.
Giả danh công an để cướp dây chuyền

Giả danh công an để cướp dây chuyền

TPO - Vì cần tiền để tiêu xài cá nhân và mua ma túy, hai đối tượng nghiện ở tỉnh Đắk Lắk rủ nhau đi cướp tài sản. Trước khi đi, một đối tượng mang theo cái kéo. Gặp “con mồi”, chúng giả danh công an để khống chế, cướp dây chuyền…
Cảnh báo hình thức lừa đảo ‘thao túng tâm lý’ khiến nhiều sinh viên lao đao

Cảnh báo hình thức lừa đảo ‘thao túng tâm lý’ khiến nhiều sinh viên lao đao

TPO - Từ đầu năm 2022 đến nay, Bộ Công an đã khởi tố gần 500 vụ án và hơn 1.000 bị can liên quan các loại tội phạm sử dụng công nghệ cao, bằng con số của cả năm 2020, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm 2021. Đáng báo động là có rất nhiều người trẻ, sinh viên, trí thức… đã trở thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo, đặc biệt là những hình thức “điều khiển tâm lý” khiến họ từng bước lún sâu vào cạm bẫy không thể thoát ra.