Có 106 kết quả :

Công lý không bao giờ được phép là đối tượng mua, bán

Công lý không bao giờ được phép là đối tượng mua, bán

TPO - “Công lý không bao giờ được phép là đối tượng mua, bán. Khi đó, người dân không cần đi tìm xem Bao Công trong phim Trung Quốc bởi vì đã có những quan toà thanh liêm bằng xương, bằng thịt trong mỗi pháp đình của Việt Nam”, đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa (TP HCM) nói.
Sở Tư pháp Bình Phước

Chuyện lạ ở Bình Phước: Doanh nghiệp năn nỉ xin được phạt

TPO - Văn phòng Công chứng Danh Út (Bình Phước) cho rằng, Sở Tư pháp tỉnh Bình Phước cố tình gây khó khăn khi buộc họ ngưng hoạt động giữa chừng. Trước đó, đơn vị di chuyển địa điểm vì lý do khách quan nhưng cơ quan chức năng không ra quyết định xử phạt hành chính mà buộc ngưng hoạt động giữa chừng. Để được cấp phép thay đổi địa điểm, VPCC đến nài nỉ được nộp phạt nhưng không được giải quyết theo quy định.
Công trình Chợ Giống (Cổ Dũng, Kim Thành, Hải Dương) xảy sai phạm ngay từ khi khởi công, nay vẫn nghiễm nhiên đưa vào hoạt động bất chấp có ý kiến phản đối trong dân. Ảnh chụp trưa 7/9.

Phó phòng Tư pháp vẫn yên vị sau sai phạm

TPO - Cho đến hôm nay 7/9, tuy bị kết luận phải chịu trách nhiệm trước nhiều sai phạm trong quản lý đất đai ở xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành (Hải Dương), ông Nguyễn Ngọc Dũng- nguyên chủ tịch UBND xã này từ 2010 - 8/2017 vẫn  yên vị với chức Phó phòng Tư pháp huyện Kim Thành dù đã bị cảnh cáo về mặt đảng. 
Cận ảnh tòa biệt phủ Yên Bái của ông Phạm Sỹ Quý. Ảnh: Nam Trần.

Kê khai nhiều, kiểm soát chẳng bao nhiêu

TP - “Để chứng minh tài sản đó bất minh hay không rất khó, vì không kiểm soát được thu nhập của toàn xã hội. Nếu ở nước ngoài, nói vay của ông A, người ta biết ngay tài sản của ông A. Nhưng ở ta, bảo tôi vay của ông A, nhưng ông A không thuộc diện kiểm soát tài sản, thu nhập thì làm sao có thể kiểm tra được? Đây là vấn đề rất khó và đang bí”, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Nguyễn Mạnh Cường trò chuyện cùng PV Tiền Phong.
Thống đốc đề nghị không xử phạt chủ xe 'không có giấy tờ gốc'

Thống đốc đề nghị không xử phạt chủ xe 'không có giấy tờ gốc'

TPO - Chiều 12/7, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng đã ký văn bản “nóng” gửi Bộ Tư pháp; Bộ Công an và Bộ GTVT liên quan tới các phương tiện giao thông đang là tài sản thế chấp tại ngân hàng. Theo đó, NHNN đề nghị không xử phạt hành chính và chấp nhận cho chủ xe sử dụng giấy tờ có xác nhận thế chấp của ngân hàng.
Trung tướng Nguyễn Quốc Thước. Ảnh: Công Khanh

Tướng Thước lên tiếng vụ án oan Huỳnh Văn Nén

TP - Việc ông Huỳnh Văn Nén chịu án oan kép, ngồi tù 17 năm rồi mới được minh oan có sự thiếu trách nhiệm của các cơ quan Tư pháp và các cá nhân có liên quan trong việc điều tra, truy tố và xét xử. Nhiều ý kiến đề nghị cần xem xét, làm rõ các dấu hiệu vi phạm hoạt động tư pháp để xử lý nghiêm.
Chiều 10/8, TAND thành phố Thái Bình tuyên buộc TAND tỉnh này phải bồi thường cho ông Lương Ngọc Phi số tiền gần 23 tỷ đồng. Ảnh: Bảo Thắng

Làm gì để hết án oan?

TP - Gần đây, thông tin về nhiều vụ án đã được minh oan hoặc đang hàm oan thu hút sự quan tâm của xã hội. Báo Tiền Phong nhìn lại các vụ án oan điển hình, với mong muốn góp phần tìm ra giải pháp hạn chế, tiến tới triệt tiêu án oan trong hoạt động tố tụng hình sự.