Có 122 kết quả :

Hội nghị toàn quốc triển khai công tác tư pháp năm 2022. Ảnh: Bộ Tư pháp.

Thủ tướng: 'Lấy con người là trung tâm, chủ thể trong xây dựng và thực thi pháp luật'

TPO - Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc triển khai công tác tư pháp năm 2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, phải nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế… lấy con người là trung tâm, là chủ thể trong xây dựng và thực thi pháp luật, mục tiêu cuối cùng là ấm no, hạnh phúc của nhân dân.
Công lý không bao giờ được phép là đối tượng mua, bán

Công lý không bao giờ được phép là đối tượng mua, bán

TPO - “Công lý không bao giờ được phép là đối tượng mua, bán. Khi đó, người dân không cần đi tìm xem Bao Công trong phim Trung Quốc bởi vì đã có những quan toà thanh liêm bằng xương, bằng thịt trong mỗi pháp đình của Việt Nam”, đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa (TP HCM) nói.
Sở Tư pháp Bình Phước

Chuyện lạ ở Bình Phước: Doanh nghiệp năn nỉ xin được phạt

TPO - Văn phòng Công chứng Danh Út (Bình Phước) cho rằng, Sở Tư pháp tỉnh Bình Phước cố tình gây khó khăn khi buộc họ ngưng hoạt động giữa chừng. Trước đó, đơn vị di chuyển địa điểm vì lý do khách quan nhưng cơ quan chức năng không ra quyết định xử phạt hành chính mà buộc ngưng hoạt động giữa chừng. Để được cấp phép thay đổi địa điểm, VPCC đến nài nỉ được nộp phạt nhưng không được giải quyết theo quy định.
Công trình Chợ Giống (Cổ Dũng, Kim Thành, Hải Dương) xảy sai phạm ngay từ khi khởi công, nay vẫn nghiễm nhiên đưa vào hoạt động bất chấp có ý kiến phản đối trong dân. Ảnh chụp trưa 7/9.

Phó phòng Tư pháp vẫn yên vị sau sai phạm

TPO - Cho đến hôm nay 7/9, tuy bị kết luận phải chịu trách nhiệm trước nhiều sai phạm trong quản lý đất đai ở xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành (Hải Dương), ông Nguyễn Ngọc Dũng- nguyên chủ tịch UBND xã này từ 2010 - 8/2017 vẫn  yên vị với chức Phó phòng Tư pháp huyện Kim Thành dù đã bị cảnh cáo về mặt đảng. 
Cận ảnh tòa biệt phủ Yên Bái của ông Phạm Sỹ Quý. Ảnh: Nam Trần.

Kê khai nhiều, kiểm soát chẳng bao nhiêu

TP - “Để chứng minh tài sản đó bất minh hay không rất khó, vì không kiểm soát được thu nhập của toàn xã hội. Nếu ở nước ngoài, nói vay của ông A, người ta biết ngay tài sản của ông A. Nhưng ở ta, bảo tôi vay của ông A, nhưng ông A không thuộc diện kiểm soát tài sản, thu nhập thì làm sao có thể kiểm tra được? Đây là vấn đề rất khó và đang bí”, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Nguyễn Mạnh Cường trò chuyện cùng PV Tiền Phong.