Malta ô nhiễm tiếng ồn nhất châu Âu

Malta ô nhiễm tiếng ồn nhất châu Âu
TP - Các nhà khoa học châu Âu vừa công bố bản báo cáo đầu tiên về tình trạng ô nhiễm tiếng ồn tại các nước thành viên cộng đồng châu Âu (EC). 

Theo đó, giao thông đường phố là nguồn gốc chính gây ra tiếng ồn tại các nước châu Âu, tiếp theo là đường sắt, các sân bay và các cơ sở công nghiệp. Với mức độ ô nhiễm tiếng ồn cao có thể ảnh hưởng  đến sức khỏe người dân thành phố (từ tình trạng mất ngủ ban đêm cho đến các loại bệnh tim). 

Các tác giả bản báo cáo còn xác định ngưỡng tiếng ồn (giới hạn mà nếu vượt quá sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người). Ngưỡng đó bằng 55 decibel. 

Tại đa phần các quốc gia EC, tỷ lệ các khu vực được coi là có độ ô nhiễm tiếng ồn cao chiếm khoảng 50% lãnh thổ đất nước. Riêng tại Malta (ảnh), tỷ lệ đó lên tới 90% khiến quốc đảo này trở thành quốc gia có độ ô nhiễm tiếng ồn cao nhất châu Âu.

Theo Theo MIGNews.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.