Có 1668 kết quả :

Châu Âu lục đục vì tranh mua vắc-xin

Châu Âu lục đục vì tranh mua vắc-xin

TP - Chiến dịch tiêm chủng vắc-xin trên toàn khối của EU đang xảy ra nhiều trục trặc, gây mâu thuẫn ngoại giao giữa các nước làng giềng đến mức Brussels cân nhắc áp lệnh hạn chế xuất khẩu vắc-xin.
Thỏa thuận Brexit: Nước Anh hướng đến trao đổi SV quốc tế, thêm nhiều cơ hội du học Anh?

Thỏa thuận Brexit: Nước Anh hướng đến trao đổi SV quốc tế, thêm nhiều cơ hội du học Anh?

TPO - Sau một thời gian dài đàm phán rất khó khăn, cuối cùng thì nước Anh và EU (Liên minh châu Âu) đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit (sau khi Anh rời EU). Với thỏa thuận này, sinh viên Anh sẽ không tham gia vào chương trình trao đổi học sinh - sinh viên trên phạm vi châu Âu nữa. Nhưng rất có thể đây lại là cơ hội mới cho sinh viên quốc tế tới học ở Anh.
Dự án cấp điện bằng cáp ngầm xuyên biển cho xã đảo Nhơn Châu có tổng mức đầu tư gần 351,5 tỷ đồng (trong đó vốn do EU tài trợ 280 tỷ đồng, còn lại là vốn đối ứng của EVNCPC).

Cấp điện bằng cáp ngầm xuyên biển cho hơn 600 hộ dân

TPO - Dự án hoàn thành đã cung cấp một nguồn điện ổn định, đầy đủ, chất lượng cao, sẵn sàng phục vụ cho tất cả các nhu cầu sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân trên đảo, người dân không còn phải sống trong cảnh có điện “8 giờ một ngày” từ nguồn máy phát điện diesel như trước đây.
EU tỏ ra cứng rắn với Trung Quốc

EU tỏ ra cứng rắn với Trung Quốc

TP - Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) bày tỏ mong muốn đạt được các thỏa thuận về thị trường nhưng không quên chỉ trích Trung Quốc về chuyện nhân quyền. Nhiều chuyên gia nói đường lối của châu Âu đối với Bắc Kinh đang trở nên cứng rắn hơn. 
Các dòng xe sang từ châu Âu rất kén khách Việt vì giá thuế phí đánh lên xe quá cao

Thực hư việc xe siêu sang có thể giảm 12 tỷ đồng nhờ EVFTA

TPO - Theo một số chuyên gia ô tô, việc các dòng xe siêu sang đến từ các nước châu Âu được giảm giá mạnh hay không khi EVFTA có hiệu lực phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, quan trọng nhất là việc các nước đó có tiếp tục tham gia Liên minh Hải quan châu Âu, các dòng thuế khác có giảm hay không, tỷ giá biến đổi sao.
Thủ tướng Anh Theresa May đi lễ nhà thờ ngày 7/4 trong bối cảnh khủng hoảng Brexit.

Thủ tướng Anh thuyết phục Pháp, Đức cho kéo dài thời gian Brexit

TPO - Ngày 9/4, Thủ tướng Anh Theresa May sẽ gặp gỡ Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để thảo luận kế hoạch kéo dài thời gian Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) trong khi các bộ trưởng nội các của bà tổ chức đàm phán khủng hoảng với Công đảng nhằm phá vỡ bế tắc tại London.
5 bạn trẻ Việt giành cơ hội khám phá Châu Âu

5 bạn trẻ Việt giành cơ hội khám phá Châu Âu

TPO - Vượt qua 1.000 bài dự thi cuộc thi viết về chủ đề Di sản văn hóa châu Âu, 5 bài viết xuất sắc nhất đã giành được phần thưởng thăm châu Âu tới các điểm đến ở châu Âu: Bungaria, Pháp, Ý, Bỉ và Thụy Điển. Trong đó, các chuyến thăm Ý và Bungaria, người chiến thắng có cơ hội đến thăm Matera và Plovdiv - hai thành phố đã được chọn là Thủ đô Văn hóa châu Âu 2019.
Ảnh: Getty Images

Trì hoãn Brexit ảnh hưởng thế nào đến bầu cử Nghị viện châu Âu?

TPO - Tình trạng bế tắc của Chính phủ Anh đã làm dấy lên những tranh cãi về việc gia hạn Điều khoản 50 – phương tiện pháp lý giúp Anh rời khỏi EU. Tuy nhiên, một số nhà lập pháp của Liên minh châu Âu (EU) đang phản đối mạnh mẽ việc cho nước Anh thêm thời gian để giải quyết những bê bối trong nội bộ Chính phủ của mình.
Người biểu tình phản đối Brexit tụ tập trước tòa nhà Quốc hội Anh hôm thứ Hai tuần này. (Ảnh: Getty Images)

Châu Âu vật vã 'tề gia'

TPO - Năm 2018 sắp đi qua chứng kiến Liên minh châu Âu không còn có một nhà lãnh đạo nào đủ mạnh để dẫn dắt cả khối đi qua những cuộc khủng hoảng để triển khai được chương trình nghị sự của mình.
Mặc dù trừng phạt Moscow nhưng Mỹ vẫn rất cần nhập titanium từ Nga, bởi đây là nguyên liệu quan trọng cho các ngành công nghiệp hàng không. Ảnh: Spunik.

Nga lại hứng đòn trừng phạt từ Mỹ

TP - Gói trừng phạt mới nhất Mỹ áp dụng đối với Nga với lý do được nói là “sự liên quan của Moscow” với vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal, đã có hiệu lực từ hôm qua. Trước đó Nga nói sẽ có biện pháp đáp trả tương xứng, theo Russia Today.
Ảnh: Reuters

Liên minh châu Âu kéo dài lệnh trừng phạt Nga

TPO - Liên minh châu Âu (EU) ngày hôm nay 18/6 đã thống nhất kéo dài lệnh trừng phạt Nga nhằm "đáp trả việc Moscow sáp nhập bất hợp pháp bán đảo Crimea và thủ phủ Sevastopol của Ukraine". Lệnh trừng phạt mới có hiệu lực đến ngày 23/6/2019.
Ô tô Vinfast được bảo hộ sở hữu trí tuệ tại liên minh châu Âu

Ô tô Vinfast được bảo hộ sở hữu trí tuệ tại liên minh châu Âu

Hai mẫu ô tô Sedan và SUV do VinFast sản xuất sẽ được bảo hộ kiểu dáng tại 28 quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu, theo hiệu lực của văn bằng được Cơ quan Sở hữu trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO) cấp. Việc chủ động đăng ký và được quốc tế bảo hộ trước khi ra mắt sản phẩm là minh chứng cho thấy tầm vóc, tốc độ và sự chuyên nghiệp của thương hiệu ô tô Việt - Vinfast khi hội nhập thị trường thế giới.