Có 28 kết quả :

Hơn 10% cử tri Pháp vẫn chưa quyết định sẽ bầu cho ông Macron hay bà Le Pen. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Pháp Macron và đối thủ Le Pen đấu khẩu nảy lửa trên truyền hình vì Nga, EU

TPO - Ngày 20/4, đương kim Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và đối thủ cực hữu Marine Le Pen có cuộc tranh luận nảy lửa trên truyền hình về quan hệ với Nga và khăn trùm đầu của người Hồi giáo, trong nỗ lực thuyết phục nhóm cử tri còn lung lay khi chỉ còn 4 ngày nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử tổng thống.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở London vào ngày 4 tháng 12 năm 2019

NATO đang chết

TPO - Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể là một liên minh thành công nhất trong lịch sử, - như tổng thư ký Jens Stoltenberg từng tuyên bố - nhưng tổ chức này cũng có thể đang trên bờ vực lụi tàn.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Năm trầy trật của ông Macron

TPO - Khi còn là Bộ trưởng kinh tế, ông Emmanuel Macron từng nói rằng chính trị Pháp thiếu một vị vua – “Một vị vua mà tôi không nghĩ là người dân Pháp muốn đã chết”, ông nói năm 2015.
Bà Marine Le Pen và ông Emmanuel Macron sẽ bước vào vòng 2 của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp hôm 7/5 tới. Ảnh: AFP

Bất cứ ai làm Tổng thống Pháp, châu Âu cũng đều 'nghiêng ngả'

TPO - Ứng cử viên độc lập Emmanuel Macron mang tư tưởng ủng hộ Liên minh châu Âu (EU) và Chủ tịch đảng cực hữu Mặt trận Quốc gia Marine Le Pen chủ trương tách Pháp ra khỏi EU đã vượt qua 9 ứng viên trong cuộc bầu cử vòng 1, chính thức bước vào vòng 2 tổ chức vào ngày 7/5 tới. Theo nhiều chuyên gia, dù ai lên làm Tổng thống thì EU đều sẽ “nghiêng ngả”.