Chuyện tình kỳ lạ của ứng viên Tổng thống Pháp Macron

Ứng viên Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tình tứ bên người vợ hơn 24 tuổi.
Ứng viên Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tình tứ bên người vợ hơn 24 tuổi.
TPO - Ông Emmanuel Macron, 39 tuổi, vừa vượt qua cuộc bầu cử vòng 1, chính thức bước vào vòng 2 tổ chức vào ngày 7/5 tới. Tuy nhiên, ít ai biết được vợ của ứng viên trẻ tuổi tài cao này đã 63 tuổi và có tới 3 con riêng.

Ông Emmanuel Macron là cựu giám đốc ngân hàng Rothschild & Cie, cựu Bộ trưởng Kinh tế và mới thành lập đảng Tiến lên của mình cách đây chỉ 1 năm, không theo cánh tả cũng như cánh hữu. Các cuộc thăm dò cho thấy nhiều khả năng ông sẽ là Tổng thống Pháp tương lai.

Theo Yahoo News, vợ của ông, bà Brigitte Trogneux là một phụ nữ rất cá tính với mái tóc vàng và nụ cười ấm áp. Bà Trogneux hơn ông Macron tới 24 tuổi. Họ quen nhau khi ông Macron mới 15 tuổi, là học sinh trung học Henri IV, bà Trogneux khi đó là giáo viên môn kịch và văn học Pháp của ông. Đáng nói bà Trogneux khi đó đã có chồng và có 3 người con.

Chuyện tình kỳ lạ của ứng viên Tổng thống Pháp Macron ảnh 1

Hai người sống hạnh phúc 10 năm qua

Theo truyền thông Pháp, bà Trogneux có kiến thức văn học sâu rộng, truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ học trò trong đó có Macron. Trong khi Macron là một học sinh thông minh, giỏi đánh đàn và làm thơ.

Chuyện tình kỳ lạ của ứng viên Tổng thống Pháp Macron ảnh 2

Ông Macron luôn dành cho vợ những cử chỉ thân mật trước đám đông

Tình cảm cứ thế tự nhiên nảy sinh, đến năm 18 tuổi, khi ông Macron thú nhận tình cảm của mình với cha mẹ thì bị họ phản đối kịch liệt. Thậm chí, cha mẹ ông buộc ông chuyển tới một ngôi trường khác ở Paris để ngăn cản tình cảm của họ.

Tuy nhiên, khoảng cách cũng không thể khiến hai trái tim đang yêu rời xa nhau, Macron và Trogneux vẫn bí mật thư từ qua lại.

Chuyện tình kỳ lạ của ứng viên Tổng thống Pháp Macron ảnh 3

Thiên tình sử của hai người khiến truyền thông Pháp tốn nhiều giấy mực

Đến năm Macron 18 tuổi, bà Trogneux ly hôn với chồng và chuyển tới Paris cùng Macron. Năm 2007, họ chính thức kết hôn. Và cho đến nay, đã 10 năm chung sống, họ vô cùng hạnh phúc, ông Macron luôn dành những cử chỉ đầy yêu thương đối với bà Trogneux mọi lúc mọi nơi.

Chuyện tình kỳ lạ của ứng viên Tổng thống Pháp Macron ảnh 4

Bất cứ nơi đâu họ xuất hiện, ống kính máy ảnh đều hướng về phía họ

Bà Trogneux hạnh phúc chia sẻ về chuyện tình đặc biệt giữa hai người: “Không ai có thể hiểu được rằng những khoảnh khắc trong câu chuyện của chúng tôi đã trở thành một chuyện tình. Chuyện tình đó thuộc về chúng tôi, là bí mật của chúng tôi”.

Chuyện tình kỳ lạ của ứng viên Tổng thống Pháp Macron ảnh 5

Hai người ôm hôn tình tứ trước đám đông người ủng hộ trong chiến dịch tranh cử của ông Macron

Chuyện tình của hai người là một đề tài gây nhiều tranh cãi và tốn giấy mực đối với truyền thông Pháp. Tại bất cứ nơi đâu hai người xuất hiện, ống kính máy ảnh đều hướng về phía họ.

Ông Pamela Druckerman, một nhà văn người Mỹ hiện đang sống tại Paris từng nói lên quan điểm về tình cảm của hai người: “Tình yêu của chính trị gia nên được chân thành. Nếu câu chuyện tình yêu của anh ta không thật, thì kế hoạch của anh dành cho đất nước cũng không không thật”.

Bản thân ông Macron cũng từng thừa nhận về mối quan hệ khác thường giữa hai người. Trong một bài diễn văn đám cưới được lan truyền trên mạng sau khi ông Macron bước vào đường đua tới điện Elysee, ông nói hai người không phải là một cặp vợ chồng bình thường “nhưng chúng tôi thực sự là một cặp dành cho nhau”.

Theo Theo Yahoo
MỚI - NÓNG