Có 37 kết quả :

Nô lệ thời 4.0

Nô lệ thời 4.0

TP - Hơn 100 người Việt từ lãnh thổ nước bạn bất chấp nguy hiểm, liều lĩnh nhảy xuống dòng nước chảy xiết bơi về An Giang cũng như cố chạy trốn về hướng cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) để tìm kiếm sự giúp đỡ, có người mãi mãi không về được đất mẹ đã gây bàng hoàng dư luận những ngày qua.
Nhiều gia đình "khổ sở" vì không có người trông trẻ kỳ nghỉ Tết.

Ra Tết, 'bấn loạn' vì thiếu ô sin

TPO - Lương cao, thưởng Tết hậu hĩnh, thậm chí đưa xe ô tô đưa về tận quê để ăn Tết để người giúp việc (ô sin) cảm động và ra đúng quy định của chủ nhà. Ấy thế mà ra Tết, nhiều gia đình khổ sở vì ô sin xin ở lại ăn Tết qua rằm hoặc bỏ hẳn không lên nữa.
Học viên học nghề nấu ăn tại Học viện Ẩm thực Hà Nội. Ảnh: Thiên Thanh

Học nghề lương cao, tại sao không?

TP - Trong bối cảnh thạc sỹ, cử nhân thất nghiệp ngày càng nhiều thì có những trường nghề, sinh viên ra trường là xin được việc làm, thậm chí chưa tốt nghiệp đã có doanh nghiệp đến săn đón. Trong đó có nhiều sinh viên đã tự tạo việc làm cho mình.
Các ngân hàng trả lương nhân viên thế nào?

Các ngân hàng trả lương nhân viên thế nào?

Điều thú vị là làm việc tại những ngân hàng lớn như MB hay VietinBank sẽ được nhận mức lương "chót vót" nhưng vô cùng vất vả. Còn tại các ngân hàng nhỏ, dù năng suất thấp, nhưng mức thu nhập bình quân vẫn đạt từ 8 triệu đồng.
Sex nhiều, lương cao

Sex nhiều, lương cao

TP - Các nhà nghiên cứu Anh nhận thấy rằng, những người quan hệ tình dục ít nhất 4 lần mỗi tuần được trả lương cao hơn những người có tần suất ân ái thấp hơn, bất kể trình độ học vấn, nghề nghiệp của họ .
Làm việc tại Nhật lương 40 triệu đồng/tháng

Làm việc tại Nhật lương 40 triệu đồng/tháng

TP - Bộ LĐ-TB&XH vừa thông báo tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý làm việc tại Nhật Bản (khóa 2, năm 2013). Đây là chương trình được ký kết giữa Chính phủ 2 nước tháng 10/2011. Ứng viên điều dưỡng sẽ tạm trú ở Nhật 3 năm; ứng viên hộ lý tạm trú 4 năm.
Khéo léo ứng xử khi vợ thu nhập 'khủng' hơn chồng

Khéo léo ứng xử khi vợ thu nhập 'khủng' hơn chồng

Với suy nghĩ giá trị của người đàn ông nằm ở khả năng “nuôi” vợ con, chồng chị Thùy Linh (Thanh Xuân, HN) rất để tâm chuyện thu nhập của hai vợ chồng trong gia đình. Ngay từ lúc mới cưới, anh đã bảo không cần chị kiếm nhiều tiền, chỉ cần chăm lo cho con cái, nhà cửa chu đáo là được, kinh tế gia đình để anh lo.
Bẫy Part - time lương cao

Bẫy Part - time lương cao

Lợi dụng những ngày lễ lớn như Trung Thu, ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11)…, kẻ lừa đảo "ăn cắp" thương hiệu của một số công ty lớn nhằm thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ.