Có 74 kết quả :

Sơn Đoòng: Lỡ hẹn 18 năm và một thập kỷ khám phá chưa hết bí ẩn

Sơn Đoòng: Lỡ hẹn 18 năm và một thập kỷ khám phá chưa hết bí ẩn

TPO - Danh xưng Hang động tự nhiên lớn nhất thế giới được trao cho Sơn Đoòng hoàn toàn xứng đáng với sự kỳ vĩ của một tuyệt phẩm thiên nhiên. Kể từ khi chính thức được tìm thấy năm 2009, Sơn Đoòng vẫn đầy bí ẩn, thu hút các nhà khoa học trong nước và quốc tế tiếp tục khám phá, mới nhất là phát hiện đầy bất ngờ về hang ngầm dưới lòng Sơn Đoòng vừa công bố đầu tháng 4/2019.
'Xuân vận' - Cuộc dịch chuyển lớn nhất hành tinh lại bắt đầu

'Xuân vận' - Cuộc dịch chuyển lớn nhất hành tinh lại bắt đầu

TPO - Lại một mùa nghỉ Tết âm lịch nữa đang đến và cuộc “xuân vận” (từ chỉ chuyện người lao động khắp nơi trên đất Trung Quốc đổ về quê ăn tết) lại bắt đầu. Dịp này hàng chục triệu người Trung Quốc, bằng đủ phương tiện, từ tàu hỏa, ô tô, máy bay, xe máy… từ thành phố, từ nhiều nơi tha hương, tìm về quê xum họp cuối năm.
Nhện cái Charlotte.

Sởn gai ốc với nhện ma mút to... bằng quả bóng

TPO - Bức ảnh con nhện cái khổng lồ được chụp tại một trại cứu hộ động vật ở thung lũng Brisbane (Queensland, Úc). Nhân vật chính trong bức ảnh là nhện cái Charlotte có kích thước lớn tương đương một trái bóng, với 8 căng chân dài ngoằng.
Thiên thạch nặng 30 tấn lao vào Trái đất cách đây 4.000 năm

Phát hiện thiên thạch 30 tấn đâm vào Trái đất

TPO - Người dân địa phương tại một thị trấn nhỏ ở Argentina vừa được tận mắt chứng kiến cảnh khai quật thiên thạch 30 tấn từ lòng đất. Thiên thạch này được cho là đã đâm vào Trái đất trong một trận mưa sao băng xảy ra cách đây 4.000 năm.