Lĩnh 18 năm tù vì gửi thư độc đến Tổng thống Mỹ

Shannon Guess Richardson bị kết án 18 năm tù vì gửi thư độc cho Tổng thống Mỹ
Shannon Guess Richardson bị kết án 18 năm tù vì gửi thư độc cho Tổng thống Mỹ
TPO - Nữ diễn viên tên Shannon Guess Richardson, 36 tuổi, ở New Boston, Texas bị tuyên án 18 năm tù hôm 16/7 vì gửi thư tẩm chất độc ricin tới Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thị trưởng New York Michael Bloomberg, theo CNN.

Ngoài ra, Richardson cũng phải bồi thường số tiền 367.000 USD.

Các công tố viên cho biết, tháng 12 năm ngoái, nữ diễn viên này đã thừa nhận gửi thư độc.

Các phong bì có chứa hợp chất độc tính cao tự nhiên chiết xuất từ hạt thầu dầu và được gửi từ Shreveport, Louisiana vào tháng 5/2013. Trước đó, Richardson mua hàng trực tuyến hạt thầu dầu và dung dịch kiềm, một thành phần của chất ricin.

Theo CNN, ngoài Tổng thống Obama và Thị trưởng Bloomberg, Richardson cũng gửi thư độc tới Mark Glaze, người khi đó là giám đốc Cơ quan Chống dùng Súng Bất hợp pháp do ông Bloomberg thành lập.

FBI cho biết, các bức thư này chứa nồng độ ricin thấp và được phát hiện kịp thời trước khi gây nên thương tích hay tử vong cho bất cứ người nào.

Ngoài ra, trong các bức thư có cùng nội dung đe dọa: “Ông hãy giết tôi và gia đình tôi trước khi tước được súng của tôi. Quyền được có vũ khí là quyền Chúa ban tặng…”.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

AUKUS sẽ giúp Úc sở hữu các tàu ngầm hạt nhân giống Mỹ và Anh

Mỹ - Pháp bất hoà, Trung Quốc hưởng lợi?

TPO - Mâu thuẫn chưa từng thấy giữa Mỹ và Pháp về sự ra đời của liên minh ba bên đặt ra những câu hỏi về cam kết của Washington đối với quan hệ đồng minh xuyên Đại Tây Dương, đồng thời có thể tạo cơ hội cho Bắc Kinh cải thiện quan hệ với châu Âu, các nhà quan sát nhận định.
Chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Guinea, đại tá Mamady Doumbouya

Đại tá đảo chính

TP - Tuần rồi Guinea, quốc gia sản xuất bauxite thứ nhì thế giới, nhích một bước không đáng kể sau vụ đảo chính mà cái đáng kể là nhân vật cầm đầu. Viên đại tá, làm cuộc binh biến đầu tháng 9, làm thinh trước tối hậu thư hôm 16/9 của 15 nhà lãnh đạo vùng Tây Phi. Nhân vật hầu như vô danh đã làm những việc hiếm có.
Nữ sinh cấp một ở Kabul trở lại trường học ngày 18/9. Ảnh: Reuters

Nữ sinh Afghanistan bắt đầu trở lại trường học

TPO - Nazife, giáo viên tại một trường tư thục ở Kabul, cho biết các lớp học đã được sắp xếp lại để chuyển từ hình thức học trộn sang học riêng biệt nam - nữ. “Con gái học vào buổi sáng, còn con trai học vào buổi chiều. Giáo viên nam dạy nam sinh và giáo viên nữ dạy nữ sinh."