Bắt nghi can gửi thư độc cho Tổng thống Mỹ

Tổng thống Mỹ Barack Obama
Tổng thống Mỹ Barack Obama
TPO- CNN hôm nay, 18/4 đưa tin, cảnh sát Mỹ đã bắt được nghi can gửi thư chứa độc tố chết người đến Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thượng nghị sỹ Roger Wicker.

> Thư gửi Tổng thống Mỹ có chất độc chết người
> Gửi thư nhiễm độc khủng bố Thượng nghị sĩ Mỹ

Một cảnh sát cho hay, nghi phạm Paul Kevin Curtis bị bắt tại nhà riêng ở Corinth, Mississippi, Mỹ. Những bức thư được phát hiện vào hôm thứ ba, 16/4 và được gửi tới ông Wicker, thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa ở Mississippi và Tổng thống Obama.

Ngoài ra, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Carl Levin của bang Michigan và Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Jeff Flake của bang Arizona cũng báo cáo nhận được những bưu kiện hoặc thư đáng ngờ.

Những bức thư bị chặn lại tại một cơ sở kiểm tra thư của chính phủ sau khi xét nghiệm ban đầu cho thấy chúng có chứa chất ricin, một loại chất độc gây chết người.

Một tuyên bố của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết, vì các xét nghiệm ban đầu có thể chưa chính xác nên những bức thư này đã được mang đi xét nghiệm bổ sung.

Theo báo cáo mới nhất, các chất chứa trong bức thư "dương tính với ricin", FBI cho hay.

Các bức thư có nội dung: “Thấy điều sai trái mà không vạch trần là trở thành đối tác thầm lặng để điều đó tiếp diễn. Tôi là KC và tôi xác nhận thông điệp này”.

FBI nói thêm, không có dấu hiệu cho thấy những bức thư này liên quan tới vụ đánh bom kinh hoàng ở giải Marathon Boston hôm 15/4 khiến 3 người thiệt mạng và 140 người bị thương.

Theo các báo cáo, một số bưu kiện và thư khả nghi cũng đã được gửi tới những tòa nhà văn phòng Thượng viện vào sáng thứ tư, 17/4. Cảnh sát đã phải sơ tán toàn bộ tầng một của tòa nhà văn phòng Thượng viện Hart trong một giờ đồng hồ, đồng thời thẩm vấn một người đàn ông đeo balo mang theo những phong bì thư khả nghi. Tuy nhiên, người đàn ông này không bị bắt giữ.

Thượng nghị sỹ Pat Roberts của R-Kansas cho biết: “Điều này chỉ nhắc nhở bạn rằng, với những dịch vụ công cộng, bạn có thể trở thành một mục tiêu bất cứ lúc nào. Nhưng mặt khác, chúng ta có lực lượng cảnh sát tuyệt vời và tôi nghĩ họ sẽ điều tra được ngọn nguồn”.

Phan Yến
Theo CNN

Theo Dịch
MỚI - NÓNG