TPO - Bệnh viện Đa khoa Long An đã tiếp nhận và điều trị cho 8 bệnh nhân đến từ xã Mỹ Lạc, huyện Thủ Thừa có biểu hiện bị ngộ độc rượu, trong đó có 1 trường hợp khá nặng.
TPO - Ngày 30/12, thông tin từ Sở Y tế Long An cho biết, 94 công nhân tại một công ty ở huyện Cần Giuộc đã nhập viện cấp cứu điều trị do rối loạn tiêu hóa nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.
TPO - Rau củ rất tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều vitamin, dưỡng chất. Tuy nhiên, có một số loại rau củ lại 'sinh ra chất độc' khi bị giập nát, thối rữa hoặc mọc mầm.
TPO - Tiết lợn là món ăn bổ dưỡng, nhưng với một số người sau đây, tiết lợn lại có thể biến thành 'thuốc độc', ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí có thể làm cho bệnh tình nặng thêm, nguy kịch.
TP - Thượng tá Ðào Trung Hiếu, Cục Truyền thông CAND, Bộ Công an cho rằng, việc nâng cao sức đề kháng cho thanh niên nhằm vô hiệu hoá những đòn tấn công tư tưởng trên không gian mạng của các thế lực thù địch, đang là một yêu cầu cấp thiết đặt ra từ thực tế đời sống xã hội. Do đó cần thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt theo các vấn đề “nóng” để kịp thời định hướng thông tin cho thanh niên không để khoảng trống nhận thức về chính trị.
Những ngày gần đây, “Yoga tranh thủ” chính là trào lưu đang được cộng đồng những người yêu Yoga trên cả nước hưởng ứng sôi nổi trên mạng xã hội với những bức ảnh và video độc, lạ khi ứng dụng tư thế yoga trong cuộc sống.
TPO - Vải thiều là một loại trái cây phổ biến trong mùa hè, thế nhưng, ăn như thế nào để tránh gây hại cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt, các chuyên gia khuyến cáo những đối tượng sau không được ăn vải vô tội vạ.
TPO - Sữa là một trong những thực phẩm phổ biến, rất cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta thường uống sữa cùng với các loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, sữa đã đầy đủ dinh dưỡng và không nên dùng chung với một số thực phẩm nhất định. Dưới đây là một số loại thực phẩm không nên kết hợp với sữa để ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe.
TPO - Rau muống tuy giàu dinh dưỡng nhưng cần phải đảm bảo được ăn đúng cách để tránh gây hại cho sức khỏe. Một số thói quen ăn rau muống không tốt cần phải hạn chế để không 'đưa thuốc độc' vào người.
TPO - Là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, lại hấp dẫn bởi mùi vị thơm ngon béo ngậy nhưng không phải ai cũng thích hợp để ăn canh măng móng giò heo, nhất là trong mâm cỗ giàu dinh dưỡng ngày Tết.
TPO - Trà xanh được coi là một trong những thức uống rẻ tiền và lành mạnh nhất. Uống trà xanh thường xuyên có thể đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời, giúp tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa nguy cơ bệnh tật.Thế nhưng món đồ uống tưởng rất lành này lại cũng có những 'đại kỵ' cần lưu ý.
TPO - Theo các chuyên gia dinh dưỡng từ Viện Tim mạch Hoa Kỳ (AHA), trong thịt tôm có hàm lượng protein cao, giàu canxi, photpho, acid béo và nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tôm cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên, do ăn tôm sai cách khiến món ăn này vô tình gây hại cho sức khỏe.
TPO - Cà phê có rất nhiều tác dụng như giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, suy tim, mất thính giác. Nhưng đối với một số người, cà phê có nhiều tác dụng phụ tiêu cực hơn là tích cực. Thậm chí nếu uống cà phê không đúng cách còn có thể gây hại cho sức khỏe.
TPO - Thành phần chính của bánh trung thu là bột, đường, bơ, mỡ lợn. Vỏ của các loại bánh trung thu truyền thống cũng như các loại nhân đậu, nhân hạt sen… đều được tẩm ướp rất nhiều mỡ và đường. Chính vì vậy bánh trung thu có độ béo, độ ngọt rất cao và có thể gây nguy hiểm cho những người mắc các bệnh sau
TPO - Hạt tiêu là loại gia vị quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của người Việt. Hạt tiêu cũng có nhiều tính năng tốt cho sức khỏe nhưng nếu sử dụng quá nhiều hạt tiêu hoặc với một số người 'đại kỵ' với hạt tiêu thì gia vị này lại có thể trở thành 'độc dược' gây hại cho cơ thể.
TPO - Tỏi không chỉ là một món gia vị quan trọng mà còn là phương thuốc chữa bệnh hiệu quả. Thế nhưng không phải ai ăn tỏi cũng tốt và ăn tỏi không đúng cách, không đúng thời điểm còn có thể gây rất nhiều nguy hại cho sức khỏe.
TPO - Lạc (đậu phụng) là một thực phẩm giàu dưỡng chất và có nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe nhưng ăn lạc không đúng cách có thể gây hại cho cơ thể, làm bệnh trầm trọng hơn. Thậm chí với một số người, lạc lại trở thành món ăn 'đại kỵ'.
TPO - Rau củ rất tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều vitamin, dưỡng chất. Tuy nhiên, có một số loại rau củ lại 'sinh ra chất độc' khi bị giập nát, thối rữa hoặc mọc mầm.
TPO - Trong măng chứa nhiều chất xơ, nó giúp cơ thể tránh chứng táo bón. 100g thịt măng có chứa 5,5g bột đường, 0,8-2g chất đạm, 0,1g chất béo, 15mg calci, 0,6mg sắt và nhiều sinh tố (B1: 0,07mg, B2: 0,1mg, PP: 0,7mg, C:8 mg). Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn măng do trong măng có chứa các chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
TPO - Thành phần của cà chua bao gồm các chất chống oxy hóa lycopen mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. Thế nhưng với những người mắc các bệnh sau đây không nên ăn cà chua hoặc nên hạn chế bởi có thể gây nguy hiểm cho cơ thể.
TPO - Không chỉ giúp làm đẹp da, quả na còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe như bảo vệ mắt, cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa mệt mỏi, đặc biệt rất tốt cho phụ nữ mang thai. Thế nhưng không phải ai ăn na cũng tốt bởi loại quả này cũng có 'chống chỉ định' đối với một số người.
TPO - Ổi có tác dụng tốt đối với bệnh huyết áp cao, giảm nguy cơ bệnh tim, chống đông máu…Thế nhưng không phải ai ăn ổi cũng tốt bởi có một số người 'đại kỵ' với loại quả này.
TPO - Gà, vịt, lợn, cá là những thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình người Việt Nam. Thế nhưng có những bộ phận của các gia cầm, động vật này rất độc hại cho sức khỏe mà nhiều người vẫn vô tư ăn hàng ngày.
TPO - Theo chia sẻ của TS.BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, mặc dù nhãn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nhưng lại có những cấm kỵ nhất định đối với một số người bởi tác dụng phụ không mong muốn.
TPO - Quả bơ được biết đến là một loại trái cây bổ dưỡng với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, bạn có thể gặp tác hại của quả bơ nếu ăn loại trái cây này quá nhiều hoặc không đúng cách.
TPO - Nghiên cứu đã cho thấy tác dụng của cà rốt có thể giúp bạn cải thiện thị lực, tăng cường sức khỏe của da và giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Thế nhưng không phải ai cũng nên ăn cà rốt và biết cách ăn đúng để loại củ này không gây hại cho cơ thể.
TPO - Hoa đậu biếc nổi tiếng là loại hoa giàu chất chống oxy hóa, nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nhưng sự thật là không phải ai cũng phù hợp để sử dụng loại hoa này hoặc uống chúng không đúng cách khiến bạn 'rước họa vào thân'.
TPO - Lại Thị Huệ (Lily Lại) sinh năm 1998, hiện là nữ thiết kế nội thất, kiến trúc sư tại Hà Nội. Không chỉ sở hữu ngoại hình xinh đẹp, cô gái này còn gây ấn tượng bởi nét tính cách mạnh mẽ, quyết đoán trong công việc.
TPO - Sáng 29/4, hàng trăm em học sinh Trường THPT Đa Phúc (Sóc Sơn, Hà Nội) hào hứng tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề “Tuổi trẻ học đường Sóc Sơn với an ninh mạng” với phương pháp nhận biết những thông tin xấu, độc trên mạng để tự bảo vệ bản thân.