Lễ hội chùa Hương đón 3-4 vạn khách dịp cuối tuần

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Bá Hiển - Trưởng Ban Quản lý Khu Di tích thắng cảnh Hương Sơn - cho biết sau khai hội chùa Hương duy trì lượng khách ổn định ở mức 3 vạn người/ ngày. Với sự quản lý, điều phối chặt chẽ từ các lực lượng chức năng, tình trạng ùn ứ, vi phạm không xảy ra trong dịp lễ năm nay.

Ông Nguyễn Bá Hiển - Trưởng Ban Quản lý (BQL) khu Di tích thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương) - cho biết dù là ngày cuối tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết nhưng lượng khách đến chùa Hương không tăng đột biến, không xảy ra tình trạng ách tắc.

“Lượng khách những ngày này duy trì ở mức 3 vạn người mỗi ngày. Giao thông thông thoáng, không có tình trạng ách tắc, ùn ứ. Dự kiến, mùng 8 tháng Giêng (ngày 18/2) lượng khách sẽ cao hơn, có thể đạt mức 4 vạn khách", ông Nguyễn Bá Hiển cho Tiền Phong biết.

Lễ hội chùa Hương đón 3-4 vạn khách dịp cuối tuần ảnh 1

Lượng khách đến chùa Hương trong mùng 7 tháng Giêng đạt khoảng 3 vạn. Ảnh: Đức Nguyễn.

Tình trạng chèo kéo, chặt chém khách hàng cũng được quản lý nghiêm ngặt hơn, vì vậy trong những ngày này, BQL khu Di tích thắng cảnh Hương Sơn chưa thực hiện xử phạt bất kỳ hành vi vi phạm nào.

Các lái đò hoạt động dưới sự quản lý HTX Dịch vụ du lịch Chùa Hương. Họ được tuyển chọn và tập huấn kỹ lưỡng trước khi đón khách vào năm 2024. Đò cũng được đánh số, lắp ghế, giỏ đựng rác, áo phao, ô che mưa nắng. Lái đò được cấp thẻ và vận chuyển khách theo thứ tự.

Lễ hội chùa Hương đón 3-4 vạn khách dịp cuối tuần ảnh 2

Đội ngũ bảo vệ tại chùa Hương hướng dẫn khách qua cửa soát vé và lên đúng thuyền đã in trên vé. Ảnh: Đức Nguyễn.

Năm nay, giá vé dịch vụ đò hai chiều năm nay tăng, đi tuyến Hương Tích 85.000 đồng/ người (tăng 35.000 đồng), tuyến Long Vân - Tuyết Sơn 65.000 đồng (tăng 30.000 đồng). Giá vé thắng cảnh cũng tăng từ 80.000 lên 120.000 đồng/ người/ lượt. Giá vé cáp treo, khứ hồi là 220.000 đồng với người lớn, 150.000 đồng với trẻ em. Giá vé một lượt, người lớn là 150.000 đồng, trẻ em 100.000 đồng.

Tuy nhiên, việc này không gây trở ngại cho du khách. Đa phần du khách đồng tình với chất lượng dịch vụ đi đôi với giá tiền. Những đổi mới trong công tác quản lý, đón khách khiến du khách hài lòng trong những chuyến du xuân đầu năm mới.

"Tình trạng vứt vé bừa bãi sau khi qua cửa soát vé không còn, bởi du khách phải giữ gìn cẩn thận vé để có vé lượt về. Tình trạng chèo kéo đi đò cũng không còn, do trạm soát vé được đặt ngay lối lên đò. Nếu có bất kỳ hành vi chèo kéo khách nào sẽ bị bảo vệ nhắc nhở ngay lập tức”, anh Nguyễn Tuấn Anh (28 tuổi, Hà Nội) chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.