Lãnh đạo Bộ GTVT làm việc với tỉnh Thái Bình về BOT Tân Đệ

Bộ GTVT làm việc với UBND tỉnh Thái Bình để ổn định tình hình tại BOT Tân Đệ.
Bộ GTVT làm việc với UBND tỉnh Thái Bình để ổn định tình hình tại BOT Tân Đệ.
TPO - Thứ trưởng GTVT Nguyễn Văn Công cùng đoàn công tác của bộ vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Thái Bình về công tác bảo đảm an ninh trật tự tại Trạm thu phí Tân Đệ (Vũ Thư).

Công an tỉnh Thái Bình và Công ty CP Tasco (chủ đầu tư) đã báo cáo về những diễn biến tại Trạm thu phí Tân Đệ thời gian qua. 

Theo đó, từ đầu năm 2018 đến nay, tình hình an ninh trật tự tại Trạm thu phí Tân Đệ rất phức tạp, ban đầu các lái xe kiến nghị giảm giá vé theo chủ trương của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. 

Sau đó, các lái xe cho rằng trạm thu phí BOT Tân Đệ đã hết thời gian thu phí, và hiện thu phí cho tuyến tránh Đông Hưng nên có các hành vi cố tình không mua vé, đã gây ùn tắc giao thông, mất an ninh trật tự. 

Bộ GTVT và UBND tỉnh Thái Bình đã thống nhất triển khai các phương án nhằm chấm dứt tình trạng mất an ninh trật tự tại trạm thu phí BOT Tân Đệ trong thời gian tới.

Mới đây, trong thông tin gửi báo giới, Bộ GTVT tiếp tục khẳng định đưa tuyến tránh Đông Hưng (huyện Vũ Thư) vào dự án cải tạo Quốc lộ 10 và cùng thu phí tại trạm BOT Tân Đệ là hợp lý, đã được các cấp chính quyền đồng ý. Đồng thời, BOT Tân Đệ vẫn còn thời gian thu phí, vị trí đặt trạm là hợp lý và đã được địa phương đồng ý.

Theo Bộ GTVT, trạm thu phí BOT còn thời hạn hoạt động tới tháng 1/20121.

Đồng thời, Bộ GTVT mong các chủ xe chia sẻ với ngành giao thông trong điều kiện ngân sách nhà nước cho ngành còn khó khăn.

MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai

Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch

TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.