Chủ đầu tư BOT Tân Đệ đối thoại với tài xế bất thành

Buổi đối thoại giữa chủ đầu tư BOT Tân Đệ và một số lái xe bất thành do thành phần dự chỉ chỉ có công ty con của Tasco.
Buổi đối thoại giữa chủ đầu tư BOT Tân Đệ và một số lái xe bất thành do thành phần dự chỉ chỉ có công ty con của Tasco.
TPO - Trước phản ứng của lái xe, đặc biệt sau vụ lái xe bị hành hùng tại trạm BOT Tân Đệ (Vũ Thư, Thái Bình), sáng 2/7, chủ đầu tư đã tổ chức đối thoại với lái xe., nhưng buổi đối thoại bất thành.

Một số người dân và lái xe tham dự buổi đối thoại đã phản ứng ngay từ đầu vì không có lãnh đạo Công ty Cổ phần Tasco - chủ đầu tư BOT Tân Đệ, cũng như đại diện Bộ GTVT và tỉnh Thái Bình, mà chỉ có đại diện công ty con của Tasco tham dự.

Theo họ, đây là những đơn vị trực tiếp ký hợp đồng BOT Tân Đệ - La Uyên cũng như ký bổ sung tuyến tránh thị trấn Đông Hưng mà cho thu phí ở Tân Đệ, trạm thu phí cách dự án 30km. 

Người dân và các lái xe cho rằng, không thể làm đường một nơi, thu phí nơi khác và yêu cầu Bộ GTVT, tỉnh Thái Bình và nhà đầu tư cần phải có một buổi đối thoại nghiêm túc, làm rõ tính pháp lý cũng như đưa ra phương án xử lý bất cập ở trạm thu phí BOT Tân Đệ. 

Trong những ngày qua tình hình tại BOT Tân Đệ liên tục căng thẳng, khi một số lái xe cố tình chống đối trạm thu phí này. Có lái xe còn đâm hỏng barie chắn tại trạm.

Thậm chí, tối 27/6, tại trạm BOT Tân Đệ, tài xế Bùi Quý Long (42 tuổi) khi qua trạm này dừng lại thắc mắc với nhân viên trạm thu phí về việc trạm đặt sai vị trí, bất ngờ bị một nhóm người từ ô tô phía sau lao đến hành hung. Nhóm người này chửi bới, đập kính xe ô tô và hành hung tài xế Long.

Sự việc chỉ dừng lại khi lực lượng chức năng đến hiện trường. Phía Công an huyện Vũ Thư đã triệu tập một nam thanh niên trong nhóm người này để điều tra sự việc.

Trạm BOT Tân Đệ thu phí hoàn vốn cho Dự án đầu tư, cải tạo nâng cấp Quốc lộ 10 (đoạn từ cầu La Uyên - cầu Tân Đệ, dài 5,5 km, đường 4 làn xe) và đoạn tránh thị trấn Đông Hưng (dài 6,5km, đường 2 làn xe). 

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, trong đó vốn nhà đầu tư 902 tỷ đồng, vốn nhà nước hỗ trợ hơn 121 tỷ đồng, do Cty CP Tasco làm chủ đầu tư. 

Thời gian thu phí thu hồi vốn dự án từ tháng 7/2017 đến tháng 9/2021, với mức giá thấp nhất là 35.000 đồng/lượt/xe dưới 12 chỗ, cao nhất là 180.000 đồng/lượt/xe tải 18 tấn trở lên. Trong đó, 60% doanh thu của trạm BOT Tân Đệ dùng hoàn vốn đầu tư đoạn từ cầu La Uyên đến cầu Tân Đệ, 40% doanh thu để hoàn vốn đường tránh thị trấn Đông Hưng.

MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

55 doanh nghiệp niêm yết đã phát hành 107 ngàn tỷ đồng trái phiếu

Ai đang rót tiền mua trái phiếu doanh nghiệp?

TPO - Tỷ lệ phát hành trái phiếu ttong quý 2/2021 tiếp tục tăng vọt. Trái phiếu các Ngân hàng thương mại và DN bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất 'quán quân" trong phát hành. Đặc biệt, đối tượng đầu tư trái phiếu không còn tập trung vào  nhà đầu tư cá nhân mà đã quay sang công ty chứng khoán và các ngân hàng. 
Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng

Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng

TPO - Khác với những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội tại Hà Nội, ghi nhận tại tại các chốt cửa ngõ trọng điểm ra vào thủ đô như tại đầu trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ (hướng Hà Nam lên Hà Nội); tại đầu cầu Phù Đổng trên Quốc lộ 1 (hướng Bắc Ninh vào Hà Nội)... đã không còn cảnh ùn tắc kéo dài.
Cảnh báo lợi dụng dịch COVID để quảng cáo 'láo', trục lợi

Cảnh báo lợi dụng dịch COVID để quảng cáo 'láo', trục lợi

TPO - Trao đổi với Tiền Phong ngày 27/7, lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định, đến nay chưa có bất kì loại thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào chữa được COVID-19 hay kháng COVID-19. Ngoài ra, các sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe cũng không được phép ghi công dụng “điều trị bệnh”.