Lần đầu tiên sau 2 năm, Hàn Quốc cử quan chức chính phủ đến Triều Tiên

Phái đoàn 12 chuyên gia Hàn Quốc lên đường đến Triều Tiên. Ảnh: Yonhap
Phái đoàn 12 chuyên gia Hàn Quốc lên đường đến Triều Tiên. Ảnh: Yonhap
TPO - Phái đoàn 12 chuyên gia Hàn Quốc đã lên đường đến Triều Tiên để khảo sát địa điểm dự kiến diễn ra các sự kiện thể thao – văn hóa liên Triều chào mừng Thế vận hội Mùa đông Olympic PyeongChang 2018.

Sáng nay, 23/1, một phái đoàn chuyên gia của Hàn Quốc đã tới Triều Tiên để khảo sát địa điểm dự kiến diễn ra các sự kiện thể thao – văn hóa liên Triều chào mừng Olympic PyeongChang 2018, theo Yonhap.

Phái đoàn Hàn Quốc gồm 12 người, dẫn đầu là Lee Joo-tae – lãnh đạo Cơ quan trao đổi và hợp tác liên Triều thuộc Bộ Thống nhất Hàn Quốc.

Phái đoàn di chuyển qua tuyến đường phía Đông – một trong hai tuyến đường liên Triều, bị đóng cửa từ tháng 10/2015.

Đây là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của các quan chức chính phủ Hàn Quốc trong gần 2 năm, kể từ khi Hàn Quốc đóng cửa khu công nghiệp Kaesong vào tháng 2/2016. 

Lần đầu tiên sau 2 năm, Hàn Quốc cử quan chức chính phủ đến Triều Tiên ảnh 1 Xe chở phái đoàn Hàn Quốc di chuyển qua biên giới liên Triều. Ảnh: Yonhap

Dự kiến, các chuyên gia Hàn Quốc sẽ lưu lại Triều Tiên khoảng 3 ngày để khảo sát vùng núi Kumgang và khu trượt tuyết nổi tiếng Masikryong.

Tại khu nghỉ mát núi Kumgang, phái đoàn sẽ khảo sát khán phòng biểu diễn và các tiện ích liên quan. Đây dự kiến là nơi diễn ra sự kiện văn hóa chung của các nghệ sĩ hai miền.

Sau đó, phái đoàn di chuyển đến khu trượt tuyết Masikryong để kiểm tra về đường sá và cơ sở vật chất, trước khi các vận động viên hai nước tiến hành tập luyện chung.

Điểm đến cuối cùng của phái đoàn là sân bay Kalma, một sân bay quân sự dự kiến sẽ được sử dụng để đón các vận động viên trượt tuyết Hàn Quốc khi họ di chuyển đến Triều Tiên.

Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về chuyến thăm Triều Tiên của các chuyên gia nước này. Nguồn: Yonhap

Trước đó, vào ngày 21/1, một nhóm chuyên gia Bình Nhưỡng đã đến Hàn Quốc để khảo sát các địa điểm biểu diễn tại thành phố Seoul và Gangneung. Sau chuyến tiền trạm kéo dài 2 ngày, phái đoàn Triều Tiên đã về nước vào tối 22/1.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Tuyên dương 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
Tuyên dương 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
TPO - Ngày 20/5, Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư Đoàn tổ chức lễ tuyên dương 60 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI, năm 2022 và trao giải cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống 15 năm Đảng bộ Khối Doanh nghiệp T.Ư và 15 năm Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư.
Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo
Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo
TPO - Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ sửa đổi nhiều quy định quan trọng liên quan tới giáo viên như: Bỏ quy định giáo viên phải có chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo hạng cũng như không xếp hạng về đạo đức nghề nghiệp... nhằm lấy ý kiến đóng góp của thầy cô giáo và dư luận xã hội. 

Có thể bạn quan tâm