‘Bóng hồng’ quyền lực Triều Tiên và phát ngôn hiếm hoi khi đến Hàn Quốc

TPO - Trong suốt chuyến tiền trạm tại Hàn Quốc, bà Hyon Song-wol – trưởng nhóm nhạc nữ Moranbong tỏ ra khá lạnh lùng và từ chối trả lời tất cả các câu hỏi của phóng viên.

Theo hãng tin Yonhap, phái đoàn Bình Nhưỡng do bà Hyon Song-wol dẫn đầu đã di chuyển từ thành phố Gangneung (Hàn Quốc) đến thủ đô Seoul vào hôm nay, 22/1 để tiếp tục khảo sát các địa điểm dự kiến sẽ diễn ra buổi trình diễn sắp tới của các nghệ sĩ Triều Tiên.

Tại Seoul, phái đoàn Bình Nhưỡng đến thăm 3 cơ sở, bao gồm Nhà hát Quốc gia Hàn Quốc, Đấu trường Jangchung và trường Thể dục thể thao Jamsil.

Trước đó, phái đoàn đã khảo sát 2 địa điểm tại Gangneung - thành phố nằm cách thủ đô Seoul 260km, nơi diễn ra một số nội dung thi đấu phụ của Thế vận hội Mùa đông Olympic PyeongChang.

Phái đoàn dự kiến sẽ ăn tối ở Seoul vào cuối ngày hôm nay, rồi trở về Triều Tiên bằng đường bộ.

‘Bóng hồng’ quyền lực Triều Tiên và phát ngôn hiếm hoi khi đến Hàn Quốc ảnh 1 Bà Hyon Song-wol rời khỏi Trung tâm Nghệ thuật Gangneung hôm qua, 21/1. Ảnh: Yonhap

Kết thúc chuyến đi, phái đoàn sẽ báo cáo kết quả khảo sát trong chuyến tiền trạm kéo dài 2 ngày cho chính phủ Triều Tiên. Từ đó, các quan chức Bình Nhưỡng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về thời gian và địa điểm diễn ra các buổi biểu diễn của nghệ sĩ Triều Tiên.

Trong suốt chuyến tiền trạm tại Hàn Quốc, bà Hyon Song-wol – trưởng nhóm nhạc nữ Moranbong tỏ ra khá lạnh lùng và từ chối trả lời tất cả các câu hỏi của phóng viên.

Mọi nhất cử nhất động của phái đoàn Triều Tiên đều thu hút sự quan tâm đặc biệt của báo giới và người dân địa phương.

Một nhóm đông nhà báo đã tập trung trước một khách sạn ở Gangneung vào sáng nay, khi các chuyên gia Triều Tiên đang dùng điểm tâm.

Khi đội tiền trạm Triều Tiên rời Gangneung đến Seoul, bà Hyon nói với một quan chức Hàn Quốc rằng: “Tôi cảm thấy những buổi hòa nhạc sẽ thành công nhờ sự chào đón của người dân Gangneung.”

‘Bóng hồng’ quyền lực Triều Tiên và phát ngôn hiếm hoi khi đến Hàn Quốc ảnh 2 Bà Hyon và các chuyên gia Triều Tiên dùng điểm tâm tại một khách sạn ở Gangneung. Ảnh: Yonhap
‘Bóng hồng’ quyền lực Triều Tiên và phát ngôn hiếm hoi khi đến Hàn Quốc ảnh 3 Phái đoàn rời Gangneung...
‘Bóng hồng’ quyền lực Triều Tiên và phát ngôn hiếm hoi khi đến Hàn Quốc ảnh 4 ...đến Seoul để tiếp tục khảo sát các địa điểm biểu diễn. Ảnh: Yonhap
‘Bóng hồng’ quyền lực Triều Tiên và phát ngôn hiếm hoi khi đến Hàn Quốc ảnh 5 Trong suốt quá trình tiền trạm, bà Hyon tỏ ra khá lạnh lùng. Ảnh: Yonhap

Trước đó, phái đoàn Bình Nhưỡng di chuyển đến Hàn Quốc bằng tuyến đường Gyeongui, và trở thành những người Triều Tiên đầu tiên chính thức vượt biên giới sang Hàn Quốc kể từ khi Tổng thống Moon Jae-in nhậm chức hồi tháng 5/2017.

Đây cũng là lần đầu tiên tuyến đường liên Triều được sử dụng kể từ khi khu công nghiệp Kaesong bị đóng cửa hồi đầu năm 2016.

Triều Tiên đã đồng ý tham dự Thế vận hội Olympic Mùa đông 2018 (từ ngày 9 đến 25/2) và Paralympic (từ ngày 9/3) tại thành phố PyeongChang và Gangneung của Hàn Quốc.

Bình Nhưỡng dự kiến sẽ gửi một đoàn nghệ thuật gồm 140 thành viên, bao gồm nhạc công, ca sĩ, vũ công đến Hàn Quốc biểu diễn tại Seoul và Gangneung.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Nhận định, dự đoán nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan, 19h00 ngày 21/5: Bảo vệ ngôi hậu
Nhận định, dự đoán nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan, 19h00 ngày 21/5: Bảo vệ ngôi hậu
TPO - Đội tuyển nữ Việt Nam một lần nữa đối đầu với Thái Lan trong trận chung kết SEA Games, sau khi đã giành chiến thắng trước đối thủ này để có HCV ở Philippines cách đây 3 năm. Trận đấu vào lúc 19h00 ngày 21/5 là cơ hội để thầy trò HLV Mai Đức Chung hướng đến ngôi vị cao nhất lần thứ 3 liên tiếp.

Có thể bạn quan tâm