Lần đầu hội đàm, ông Trump và Putin sẽ nói về Syria, Ukraine

Ảnh: CNN
Ảnh: CNN
TPO - Tại cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào cuối tuần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến thảo luận về tình hình Syria, Ukraine cũng như quan hệ kinh tế và ngoại giao giữa hai nước.

Trên đây là thông tin được kênh truyền hình CNN trích dẫn từ nguồn giấu tên trong chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo nguồn tin, Tổng thống Trump sẽ thảo luận với người đồng cấp Nga về tình hình chiến sự ở Syria, việc Nga ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad.

Ngoài ra, người đứng đầu Nhà Trắng cũng đề cập về những “hành động của Nga ở Ukraine”.

Về vấn đề mà truyền thông quan tâm là “sự can thiệp của Nga vào bầu cử ở Mỹ” sẽ khó có khả năng được đề cập bởi Moscow khẳng định không liên quan tới công việc nội bộ của nước Mỹ.

Vào cuối tuần trước, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Herbert McMaster xác nhận, bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ở Hamburg (Đức) vào cuối tuần, Tổng thống Mỹ Trump sẽ có các cuộc gặp với nhiều nhà lãnh đạo thế giới, trong đó có Tổng thống Nga Putin.

Điện Kremlin cũng khẳng định việc chuẩn bị cho cuộc gặp giữa Tổng thống Putin với người đồng cấp Mỹ. Định dạng và thời gian cuộc gặp sẽ thống nhất qua các kênh ngoại giao.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bày tỏ hy vọng cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo sẽ làm sáng tỏ mối quan hệ giữa hai nước.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm