Có 48 kết quả :

Từ thiện - công việc cần chuyên môn

Từ thiện - công việc cần chuyên môn

TP - Khoảng 15 năm trước, tôi mới ra trường, được một số người quen đưa vào con đường “đi làm từ thiện”. Lúc đó, internet chưa phát triển, chuyện kêu gọi cộng đồng đóng góp không dễ dàng.
Anh Quốc Tư livestream hướng dẫn cách chăm sóc hoa lan

Bí kíp làm từ thiện của Tư Chuối

TP - Anh Nguyễn Quốc Tư 40 tuổi, cư dân huyện Đức Cơ giáp biên tỉnh Gia Lai được cả vạn thành viên “Hội yêu lan rừng & trao đổi kinh nghiệm trồng lan” tín nhiệm gọi là Chủ tịch mà không cần đại hội. Thường xuyên tự livestream đấu giá hoa huy động được tiền tỷ, anh cứu giúp nhiều trường hợp khốn khó vô cùng hiệu quả.
Nhiều tháng nay, quán cơm 1.000 đồng (đường Đỗ Ngọc Du, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) là địa chỉ người lao động nghèo, sinh viên thường tìm đến mỗi trưa. Ảnh: Thanh Trần

Quán cơm 1.000 đồng

TP - Nhiều tháng nay, con đường Đỗ Ngọc Du (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) mỗi trưa đều đông người bán vé số, thu chai bao, sinh viên nghèo… lui tới. Họ tìm đến quán cơm ân tình chỉ bán với giá 1.000 đồng mỗi suất.
Gây quỹ từ thiện từ “thủy quái” sông Mê Kong

Gây quỹ từ thiện từ “thủy quái” sông Mê Kong

Vừa qua, một con cá da trơn cỡ lớn, loài cá được mệnh danh là “thủy quái” sông MeKong đã xuất hiện ở nhà hàng Mộc Đường Thành - trên phố cổ Hà Nội thu hút sự chú ý của nhiều khách du lịch. Sự thu hút này không phải chỉ vì sự tò mò về con cá lớn mà bởi toàn bộ số tiền bán được từ con cá này sẽ được chủ nhà hàng dùng làm từ thiện.
Niềm tin

Niềm tin

TP - Dăm bảy năm trước tôi đi công tác ở các tỉnh miền núi đều. Những tấm ảnh tôi chụp ven đường cảnh các em thiếu quần áo vào mùa lạnh đánh thức cộng đồng mạng. Rồi những chuyến đi sau tôi mang quần áo cũ còn lành lặn cùng những gói quà bánh, gọi là chia sẻ chút tình cảm với người dân trên núi. Năm nào cũng dăm chuyến đi và luôn mang theo những món quà mọn.
Từ thiện

Từ thiện

TP - Cho mình. Tam Phượng theo nhà sư đi làm từ thiện. Khi trao tiền cho người nghèo, nhà sư im lặng. “Sao không chúc người nghèo có phúc đức?”, Tam Phượng hỏi. Nhà sư trả lời: “Không thể lợi dụng chút tiền để tuyên truyền”. 
Hai đối tượng Lương Thị Tường Vy và Nguyễn Quang Vinh được phóng viên báo Tiền Phong “áp tải” về Công an phường 7, quận 3 (TPHCM) để làm rõ. Ảnh: Lê Nguyễn

Lật tẩy kẻ lừa đảo mạo danh 'bầu' của hoa hậu Đặng Thu Thảo

TP - Mạo nhận là người quản lý của hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo, hai đối tượng Lương Thị Tường Vy và Nguyễn Quang Vinh đã lên kế hoạch lừa đảo nhiều đối tác ký hợp đồng để Thu Thảo làm đại sứ thương hiệu, chụp hình quảng cáo và đóng phim lên tới hàng trăm triệu đồng. PV báo Tiền Phong đã lật tẩy chiêu trò này.
Hồ Ngọc Hà: Dạn dày đâu sợ phế truất

Hồ Ngọc Hà: Dạn dày đâu sợ phế truất

TP - Sự ồn ào lại bủa vây Hồ Ngọc Hà khi những bức hình chụp trộm cô với đại gia kim cương được tung ra. Scandal này được ví như “bom tấn” làm chao đảo giới giải trí, thậm chí câu hỏi được đưa ra: Ai sẽ soán ngôi khi Hồ Ngọc Hà bị “phế truất”?