Tỷ phú Bill Gates muốn ra khỏi danh sách người giàu nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tỷ phú Bill Gates – nhà sáng lập Microsoft thông báo sẽ quyên góp 20 tỷ đô la trong thời gian tới và có kế hoạch tặng gần như toàn bộ tài sản của mình cho quỹ từ thiện Bill và Melinda Gates trong tương lai.
Tỷ phú Bill Gates muốn ra khỏi danh sách người giàu nhất thế giới ảnh 1

Tỷ phú Bill Gates. Ảnh: Reuters

“Với sự hỗ trợ và hướng dẫn của ban lãnh đạo, chúng tôi có kế hoạch tăng chi tiêu của quỹ từ gần 6 tỷ đô la/năm hiện nay lên 9 tỷ đô la/năm vào năm 2026. Để làm được việc đó, tôi sẽ chuyển 20 tỷ đô la vào quỹ trong tháng này”, ông Gates nói.

Với số tiền này, quỹ từ thiện 22 năm tuổi Bill & Melinda Gates sẽ sở hữu tổng cộng khoảng 70 tỷ đô la.

Tỷ phú 66 tuổi cho biết thêm rằng ông có kế hoạch đóng góp gần như tất cả tài sản của mình cho quỹ, do đó sẽ hạ bậc và dần dần ra khỏi danh sách những người giàu nhất thế giới.

“Tôi có nghĩa vụ trả lại nguồn lực này cho cộng đồng theo cách sẽ mang lại tác động mạnh mẽ đến việc cải thiện cuộc sống. Và tôi hy vọng những người giàu có khác cũng sẽ có hành động tương tự ở thời điểm này”, ông Gates nói.

Hồi tháng 5/2021, Bill và Melinda Gates thông báo quyết định ly hôn sau nhiều thập kỷ chung sống. Khi đó, có thông tin cho rằng bà Melinda Gates có thể sẽ rời quỹ từ thiện trong 2 năm tới nếu bà cảm thấy không còn có thể tiếp tục hợp tác với chồng cũ của mình.

Tỷ phú Bill Gates hiện có giá trị tài sản ròng khoảng 144 tỷ đô la, theo thống kê của Bloomberg.

Theo Reuters, Sputnik
MỚI - NÓNG