Tỷ phú Bill Gates nói tiền điện tử và NFT là giả mạo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những xu hướng tài sản số “hoàn toàn dựa trên lý thuyết đánh lừa”, tỷ phú đồng sáng lập hãng Microsoft phát biểu tại một hội nghị của TechCrunch ngày 14/6.
Tỷ phú Bill Gates nói tiền điện tử và NFT là giả mạo ảnh 1

Tỷ phú Bill Gates

Ông Bill Gates cho rằng các nhà đầu tư có thể kiếm tiền từ tài sản vô giá trị hoặc bị tăng giá quá mức chừng nào mọi người vẫn muốn trả giá cao hơn.

Ông chế nhạo các Bored Apes NFT, rằng “những hình ảnh số đắt đỏ về con khỉ buồn chán” đang “cải thiện thế giới rất nhiều”.

Thay vào đó, tỷ phú Gates cho biết ông thích đầu tư theo kiểu cũ hơn.

“Tôi quen với các tài sản thực tế, như một trang trại nơi họ có sản lượng, như một công ty nơi họ làm ra sản phẩm”, ông nói.

Phát biểu được đưa ra khi giá bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang lao dốc. Bitcoin từng đạt mức cao kỷ lục 69.000USD vào tháng 11/2021, nhưng giờ đã mất hơn 2/3, xuống dưới 23.000USD trong ngày 14/6.

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase thông báo sẽ sa thải 18% nhân viên, khi thị trường tiền điện tử tiếp tục chao đảo.

Đây không phải lần đầu tiên tỷ phú Gates hoài nghi về tiền điện tử. Trong cuộc trả lời phỏng vấn Bloomberg năm 2021, ông nói rằng có một thứ để tỷ phú Elon Musk và Tesla đầu tư vào bitcoin, nhưng điều đó không có nghĩa là các nhà đầu tư trung bình khác nên làm theo.

“Tôi nghĩ mọi người bị kéo vào một sự cao hứng, trong khi họ không có nhiều tiền dự phòng. Tôi không lạc quan với bitcoin”, ông Gates nói.

Theo CNN
MỚI - NÓNG