Có 25 kết quả :

Mỹ có thể sẽ tạo ra một đồng tiền điện tử chính thức của mình. (Ảnh: Reuters)

Ông Biden sắp ký sắc lệnh nhằm phát hành tiền điện tử chính thức

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến trong tuần này sẽ ký một sắc lệnh hành pháp để chỉ đạo Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính và các bộ, ngành khác nghiên cứu các khía cạnh kinh tế và pháp lý của việc tạo ra một đồng tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương Mỹ, Reuters dẫn một nguồn tin nắm được vấn đề cho biết.
Các chuyên gia dự báo, năm 2022, thị trường Bitcoin sẽ gặp nhiều khó khăn. ảnh minh hoạ

Sau lao dốc, thị trường Bitcoin năm 2022 sẽ ra sao?

TPO - Sau năm 2021 đầy “thăng hoa”, bước sang đầu năm 2022, thị trường Bicoin lao dốc. Các chuyên gia thế giới nhận định, 2022 sẽ là năm khó khăn với thị trường tiền kỹ thuật số như Bitcoin do các nền kinh tế lớn trên thế giới muốn kìm hãm sự phát triển của phương tiện thanh toán này.
 Nhóm bắt cóc doanh nhân cướp 35 tỷ đồng do thua lỗ khi 'đào' tiền điện tử

Nhóm bắt cóc doanh nhân cướp 35 tỷ đồng do thua lỗ khi 'đào' tiền điện tử

TPO - Quá trình đầu tư tiền điện tử bị thua lỗ nhưng không rõ nguyên nhân nên nhóm này đã lần theo đường đi của dòng tiền nhưng bất thành mà lại phát hiện doanh nhân tên K. cũng tham gia việc “đào” tiền điện tử đã thu được số tiền rất lớn nên rủ thám tử cùng tham gia lập kế hoạch, dựng nên kịch bản cướp 35 tỷ đồng của nạn nhân.
Tiền ảo Bitcoin đã xuất hiện tại Việt nam từ 2013

Ngân hàng Nhà nước bảo lưu quan điểm không công nhận tiền ảo Bitcoin

TPO - Chính phủ vừa ban hành Quyết định phê duyệt Đề án hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý các loại tài sản ảo, tiền ảo, tiền điện tử. Hiện, dư luận rộ lên ý kiến, hình thức tiền ảo như bitcoin sẽ được Việt Nam thừa nhận và sớm chỉnh sửa khung pháp lý để có hình thức quản lý phù hợp. Tuy nhiên, quan điểm của Ngân hàng Nhà nước- cơ quan quản lý về tiền tệ lại khác.