Bill Gates từng bị ban lãnh đạo Microsoft cảnh báo vì viết thư tán tỉnh nữ nhân viên?

0:00 / 0:00
0:00
Tỷ phú Bill Gates. Ảnh: Reuters
Tỷ phú Bill Gates. Ảnh: Reuters
TPO - Ban lãnh đạo tập đoàn Microsoft được cho là đã cảnh báo tỷ phú Bill Gates hồi năm 2008 về những email có nội dung không phù hợp mà ông gửi cho một nữ nhân viên.

Thông tin trên được tiết lộ hôm 18/10 bởi Frank Shaw - một phát ngôn viên của tập đoàn Microsoft.

Theo Frank Shaw, cảnh báo của ban lãnh đạo Microsoft được đưa ra hồi năm 2008 sau khi ông Gates - thời điểm đó còn là chủ tịch tập đoàn - viết email hẹn một nhân viên đi chơi.

“Những email này có nội dung hẹn gặp ngoài khuôn viên công ty và không vì mục đích công việc. Họ không quan hệ gần gũi nhưng việc này vẫn bị cho là không phù hợp”, Shaw nói.

Sau khi mối quan hệ của ông Gates bị phanh phui, các lãnh đạo Microsoft đã cảnh báo vị tỷ phú rằng hành vi của ông là không đứng đắn. Một nhóm nhỏ thành viên hội đồng quản trị cũng đã nhận được thông báo về vụ việc.

Ông Gates thừa nhận sai sót, hứa không tái diễn và hội đồng quản trị sau đó không có thêm bất cứ động thái nào.

Tuy nhiên, bà Bridgitt Arnold - phát ngôn viên của Bill Gates - cho biết những thông tin này là "tin đồn thất thiệt".

Tờ Times hồi tháng 5 đưa tin ông Gates từng có nhiều hành vi không phù hợp ở công sở. Bài báo cho biết ông Gates từng gửi thư rủ một nữ nhân viên đi ăn tối sau khi nghe cô thuyết trình. “Nếu điều này làm em không thoải mái, thì hãy vờ như nó chưa từng xảy ra”, ông Gates viết.

Tỉ phú Bill Gates (65 tuổi) và vợ Melinda tuyên bố ly hôn hồi đầu tháng 5 sau 27 năm chung sống. Trong đơn ly hôn, Melinda nói rằng cuộc hôn nhân của họ đã "tan vỡ đến mức không thể cứu vãn".

Quá trình ly hôn hoàn tất vào tháng 8. Sau đó, hai người vẫn tiếp tục cùng nhau lãnh đạo Quỹ Bill & Melinda Gates, một trong những tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới.

Theo Straitstimes
MỚI - NÓNG