Còn hai quốc gia trên thế giới chưa tiêm vắc xin ngừa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Burundi vừa bắt đầu tiêm vắc xin sau khi nhận được lô Sinopharm đầu tiên của Trung Quốc. Ảnh: AP
Burundi vừa bắt đầu tiêm vắc xin sau khi nhận được lô Sinopharm đầu tiên của Trung Quốc. Ảnh: AP
TPO - Burundi (ở Đông Phi) bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm vắc xin ngừa COVID-19 vào ngày 18/10 ở thành phố Bujumbura. Như vậy, trên thế giới hiện chỉ còn Triều Tiên (ở Đông Á) và Eritrea (ở Đông Phi) là hai quốc gia chưa tiêm bất cứ liều vắc xin nào.

Theo hãng tin AP, mới chỉ có khoảng hơn 10 người được tiêm vắc xin trong buổi tiêm đầu tiên ở Bujumbura. Nhóm này bao gồm các quan chức y tế và an ninh.

Chiến dịch tiêm chủng bắt đầu sau khi Burundi – quốc gia gần 12 triệu dân ở Đông Phi - nhận được nửa triệu liều vắc xin Sinopharm của Trung Quốc.

Tuần trước, Bộ trưởng Bộ Y tế Thaddee Ndikumana cho biết các nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin là nhân viên y tế, người cao tuổi và người mắc bệnh nền.

Còn hai quốc gia trên thế giới chưa tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Y tế Burundi Thaddee Ndikumana và Đại sứ Trung Quốc tại Burundi Zhao Jiangping tại lễ bàn giao vắc xin ngày 14/10. Ảnh: AP

Còn hai quốc gia trên thế giới chưa tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ảnh 2

Ảnh: AP

Trước đó, Chính phủ Burundi dưới quyền cố Tổng thống Pierre Nkurunziza từng bị chỉ trích vì xem nhẹ đại dịch. Ông Nkurunziza qua đời ngày 8/6/2020, và tân Tổng thống Évariste Ndayishimiye đã tuyên thệ nhậm chức 10 ngày sau đó.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trên thế giới hiện chỉ còn Triều Tiên và Eritrea là hai quốc gia chưa tiêm bất cứ liều vắc xin ngừa COVID-19 nào.

Theo AP
MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một nhà báo Trung Quốc từng làm việc tại văn phòng People’s Daily ở Hà Nội nói rằng, năm 2023 và những năm tiếp theo, Trung Quốc sẽ tăng cường xuất nhập khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là về công nghệ cao, gắn với sáng kiến Vành đai-Con đường.